Hướng dẫn làm món khổ qua nhồi chả chay đơn giản tại nhà

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cách chọn khổ qua ngon và ít đắng khi làm món khổ qua nhồi chả chay?

Để chọn khổ qua ngon, bạn nên chọn quả có đường vân dài, thẳng và ít nốt sần trên vỏ. Màu sắc quả khổ qua càng nhạt thì càng ít đắng và dễ ăn.
2.

Nguyên liệu nào cần chuẩn bị để làm món khổ qua nhồi chả chay?

Bạn cần chuẩn bị 500g khổ qua tươi, 80g sườn chay non, 200g đậu hủ non, 100g nấm linh chi tươi, 100g tàu hủ ky tươi và gia vị như đường cát, hạt nêm chay, tiêu xay, muối tinh.
3.

Cách làm chả chay nhồi khổ qua đơn giản như thế nào?

Trộn đậu hủ trắng, tàu hủ ky, sườn non chay, hành lá, hành phi cùng gia vị như tiêu, muối, đường, hạt nêm chay cho đến khi hỗn hợp mịn và dai, sau đó nhồi vào khổ qua.
4.

Món khổ qua nhồi chả chay cần hấp trong bao lâu?

Sau khi nhồi chả vào khổ qua, bạn cần hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi chả chay chín đều và không bị tràn ra ngoài.
5.

Cách nấu canh khổ qua nhồi chả chay như thế nào?

Hầm khổ qua và nấm linh chi trong nồi nước dùng có thêm đường, hạt nêm chay và muối trong khoảng 10-15 phút cho đến khi khổ qua mềm, sau đó thêm hành lá và ngò rí.