Bạn đã biết cách làm món lưỡi bò xào dứa ngon cho gia đình chưa? Nếu chưa, đừng quên tham khảo bài viết từ Mytour.
Món lưỡi bò xào dứa có hương vị đặc biệt và thơm ngon, nhưng nhiều người vẫn chưa quen thuộc. Cùng Mytour học cách chế biến món ăn độc đáo này nhé.
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm món lưỡi bò xào dứa
- 300g lưỡi bò
- ¼ quả dứa
- 100g cần tây
- Hành tím, tỏi, gừng, quế, hành lá
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu hào, nước mắm (hoặc nước tương), tiêu hạt
Mẹo hay
Để chọn lưỡi bò ngon, bạn nên chọn lưỡi bò có màu sắc tươi sáng, phần gần cuống màu trắng đều và có mùi tanh đặc trưng. Không nên chọn lưỡi bò có màu đậm, bầm tím, lở loét hoặc có mùi hôi khác thường vì có thể là lưỡi bò đã qua thời hạn, ăn sẽ không tốt cho sức khỏe.
Chọn dứa ngon là chọn những quả dứa có màu vàng đều từ phần cuống đến cuối. Bạn nên chọn quả ngắn, tròn để có nhiều thịt hơn so với quả hình thon dài.
Hướng dẫn làm món lưỡi bò xào dứa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sau khi mua lưỡi bò, bạn rửa sạch và luộc sơ khoảng 5 phút với gừng, quế, và tiêu hạt để khử mùi hôi. Sau đó, thái nhỏ lưỡi bò cho vừa ăn.
Sơ chế nguyên liệuDùng ¼ quả dứa, bỏ cùi và thái nhỏ. Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím, tỏi. Rửa sạch và cắt hành lá thành khúc dài khoảng 2 - 3 đốt ngón tay.
Lưu ý: Ngoài gừng, quế và tiêu, bạn có thể sơ chế lưỡi bò theo một số cách khác như:
- Cách 1: Chần lưỡi bò với nước sôi, sau đó bóp kỹ với chanh và muối rồi rửa sạch.
- Cách 2: Luộc lưỡi bò 5 phút, ngâm với giấm 1 phút.
- Cách 3: Rửa sạch lưỡi bò với rượu trắng, muối, và chần sơ khoảng 5 phút.
- Cách 4: Luộc lưỡi bò với sả và muối trong 5 phút.
Nếu không biết cách sơ chế, bạn có thể nhờ người bán giúp để tiết kiệm thời gian.
Bước 2 Ướp lưỡi bò
Ướp lưỡi bòTrộn nhỏ lưỡi bò đã cắt vào chén với ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm (hoặc nước tương), ½ muỗng cà phê hành, tỏi băm. Ướp hỗn hợp trong 20 phút.
Lưu ý: Không ướp muối sẽ làm lưỡi bò xào cứng.
Bước 3 Xào lưỡi bò với dứa
Đun 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, phi thơm 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm. Cho lưỡi bò vào xào đều 3 phút rồi vớt ra. Giữ lại dầu để xào tiếp.
Xào lưỡi bò với dứaXào dứa, cần tây, và hành lá trong chảo 2 phút, sau đó cho lưỡi bò vào xào thêm 3 phút nữa. Nêm lại gia vị và rắc tiêu hạt lên trên là hoàn thành.
Lưu ý: Nếu muốn món ăn cay hơn, bạn có thể thêm ớt theo khẩu vị.
Thành phẩm
Món lưỡi bò xào dứa thơm ngon hấp dẫnChỉ cần vài bước đơn giản là bạn có ngay món lưỡi bò xào dứa thơm ngon. Phần lưỡi bò mềm mịn, không mùi hôi, kết hợp với vị thơm của cần tây và hương ngọt của dứa, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Đừng chần chừ, hãy vào bếp ngay và thể hiện tài năng nấu nướng của bạn.
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món lưỡi bò xào dứa ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện món ăn này!
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để làm món lưỡi bò xào dứa ngon cho gia đình: