Hướng dẫn làm món lưỡi bò xào dứa thơm ngon cho gia đình

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Lưỡi bò xào dứa cần những nguyên liệu gì?

Để làm món lưỡi bò xào dứa, bạn cần 300g lưỡi bò, ¼ quả dứa, 100g cần tây, hành tím, tỏi, gừng, quế, hành lá và các gia vị như dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu hào, nước mắm (hoặc nước tương), và tiêu hạt.
2.

Cách sơ chế lưỡi bò để khử mùi hôi khi làm món xào dứa?

Để khử mùi hôi lưỡi bò, bạn có thể luộc sơ với gừng, quế và tiêu hạt khoảng 5 phút. Ngoài ra, bạn có thể chần lưỡi bò với nước sôi hoặc ngâm với giấm để loại bỏ mùi hôi.
3.

Cách làm món lưỡi bò xào dứa có phức tạp không?

Không, làm món lưỡi bò xào dứa rất đơn giản. Bạn chỉ cần sơ chế, ướp gia vị và xào nhanh trong chảo. Món ăn này hoàn thành trong khoảng 40 phút và rất dễ thực hiện.
4.

Món lưỡi bò xào dứa có thể thay đổi gia vị như thế nào?

Bạn có thể thay đổi gia vị trong món lưỡi bò xào dứa theo khẩu vị, ví dụ như thêm ớt để món ăn thêm cay hoặc sử dụng nước tương thay cho nước mắm để thay đổi hương vị.
5.

Làm sao để chọn lưỡi bò ngon khi nấu món lưỡi bò xào dứa?

Khi chọn lưỡi bò, bạn nên chọn loại có màu sắc tươi sáng, phần gần cuống màu trắng đều và có mùi tanh đặc trưng. Tránh chọn lưỡi bò có màu đậm, bầm tím hoặc có mùi hôi bất thường.