Lưỡi heo là một nguyên liệu độc đáo và phong phú để chế biến thành nhiều món ngon. Hãy cùng học cách làm món lưỡi heo xào sả ớt thơm ngon cho cả nhà vào cuối tuần này.
20 phút Thời gian chế biến:
40 phút Phục vụ cho:
3 - 5 người
Không chỉ sử dụng thịt heo mà còn có thể tận dụng lưỡi heo để chế biến thành nhiều món ngon. Hôm nay, hãy cùng Mytour vào bếp để làm món lưỡi heo xào sả ớt độc đáo này cho gia đình thưởng thức.
Danh sách nguyên liệu cho món lưỡi heo xào sả ớt
Danh sách nguyên liệu cho món lưỡi heo xào sả ớt- 2 cái lưỡi heo
- 30g sả xay
- 15g hành tím băm
- 1 trái ớt sừng cắt lát
- Gia vị: Nước mắm, giấm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo chọn lưỡi heo ngon
- Để chọn lưỡi heo ngon, hãy chọn lưỡi dày, tròn, màu sáng, phần cuống họng trở xuống có màu trắng. Tránh chọn lưỡi màu sậm đen, không đều màu, tím bầm, hoặc loang màu do xung huyết.
- Khi mua lưỡi heo, nên đến cửa hàng uy tín hoặc đi vào buổi sáng khi thịt còn tươi ngon và có nhiều lựa chọn hơn. Tránh mua lưỡi heo có mùi nhớt, hôi hương, hoặc hơi nồng.
Cách làm món lưỡi heo xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu, đun nước trong nồi và thêm 1 muỗng canh muối vào, đun sôi, sau đó cho lưỡi heo vào nấu khoảng 5 - 10 phút, sau đó sử dụng dao cạo làm sạch các màng trắng bên ngoài lưỡi.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, ngâm lưỡi heo trong dung dịch giấm và muối với tỷ lệ 2:1 trong 5 phút để loại bỏ mùi tanh. Sau 5 phút, rửa sạch lưỡi heo và để ráo, sau đó cắt lưỡi thành từng miếng vừa ăn vào 1 cái tô.
Mẹo hay
Làm sạch lưỡi heo để không có mùi hôi
- Sử dụng rượu trắng, muối, gừng, chanh, giấm để xoa lên lưỡi heo và để yên khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước là một phương pháp.
- Chần lưỡi heo qua nước sôi khoảng 5 phút và cạo bỏ lớp màng trắng trên lưỡi, hoặc ướp lưỡi heo với một củ hành tím nướng cũng giúp loại bỏ mùi lưỡi heo hiệu quả.
Bước 2 Ướp lưỡi heo
Ướp lưỡi heoTiếp theo, thêm vào 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ, 1 trái ớt sừng cắt lát, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào tô và trộn đều, ướp khoảng 30 phút để lưỡi heo thấm gia vị đều.
Bước 3 Xào lưỡi heo
Xào lưỡi heoRáng chảo trên bếp, đổ vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, sau đó cho lưỡi heo đã ướp gia vị vào và đảo đều, xào lưỡi heo trong 15 - 20 phút cho đến khi lưỡi heo chín vàng đều thì tắt bếp. Sau đó, dọn ra dĩa và trang trí đẹp mắt, cùng gia đình thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Món lưỡi heo xào sả ớt hấp dẫn không thể cưỡng lạiMón lưỡi heo xào sả ớt hấp dẫn không thể cưỡng lại. Khi thưởng thức một miếng lưỡi heo, bạn sẽ cảm nhận được hương vị cay mặn của sả ớt kết hợp với độ giòn dai của lưỡi, khiến bạn thích thú và thèm khát.
Trên đây là cách làm món lưỡi heo xào sả ớt thơm ngon và đơn giản. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm một món ngon để bổ sung vào thực đơn gia đình và tạo thêm sự ấm áp cho bữa cơm gia đình.
Chọn mua nước mắm tại Mytour để làm món lưỡi heo xào sả ớt: