Bạn muốn tạo ra một món ăn ngon miệng để thưởng thức cùng gia đình? Đến với Mytour, bạn có thể tự tay chế biến món lưỡi vịt chiên sả ớt đơn giản, hấp dẫn.
30 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Món lưỡi vịt chiên sả ớt mang hương vị đậm đà, cay nồng của ớt và sả. Với nguyên liệu dễ tìm và quy trình đơn giản, bạn có thể tự tay làm món này ngay tại nhà.
Nguyên liệu cho món lưỡi vịt chiên sả ớt
- 500g lưỡi vịt
- 1 quả trứng gà
- Bột chiên giòn
- Gừng, sả, ớt
- Gia vị: Muối, tiêu, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, đường
Hướng dẫn làm món lưỡi vịt chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch lưỡi vịt trong nước muối để loại bỏ mọi tạp chất. Luộc lưỡi vịt trong nước sôi khoảng 20-30 phút cho đến khi chín mềm. Sau đó, gọt vỏ mỏng trên bề mặt lưỡi và cắt thành miếng mỏng dọc theo sợi thịt.
Băm nhuyễn sả, ớt và tỏi.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Luộc lưỡi vịt
Đầu tiên, bắc nước lên bếp và đun đến khi nước sôi. Khi nước đã sôi, thêm một ít gừng vào nồi để tạo thêm hương vị. Tiếp theo, cho toàn bộ phần lưỡi vịt vào nồi và luộc trong khoảng 10 phút.
Sau khi lưỡi vịt đã được luộc chín, vớt lưỡi vịt ra khỏi nồi sử dụng một cái chĩa hoặc đũa. Để đảm bảo lưỡi vịt sạch sẽ, bạn cũng nên rửa lưỡi vịt một lần nữa bằng cách trữ lưỡi vịt trong nước lạnh hoặc nước nguội trong vài phút.
Luộc lưỡi vịtBước 3 Ướp lưỡi vịt
Đầu tiên, lấy một tô lớn và đặt lưỡi vịt đã làm sạch vào tô đó. Tiếp theo, thêm vào tô 5 gram hạt nêm, 10 gram tiêu, 10 ml nước mắm và 5 gram đường. Trộn đều các loại gia vị để lưỡi vịt được ướp đều và gia vị thấm vào từng phần.
Sau khi gia vị đã được trộn đều, tiếp theo là bước đặc biệt để tăng thêm độ giòn cho lưỡi vịt. Bạn cho lòng đỏ trứng gà vào tô và kỹ lưỡi vịt để lòng đỏ trứng bám đều lên bề mặt. Sau đó, thêm 50 gram bột chiên giòn vào tô và xốc đều, đảm bảo bột chiên giòn phủ kín lưỡi vịt.
Ướp lưỡi vịtBước 4 Chiên lưỡi vịt
Đầu tiên, chuẩn bị một chảo và cho 200ml dầu ăn vào chảo. Đặt chảo lên bếp và đun dầu đến khi nhiệt độ dầu đạt mức nóng cần thiết.
Khi dầu đã đạt nhiệt độ nóng, tiếp theo là cho lưỡi vịt đã được ướp vào chảo. Tiếp tục chiên lưỡi vịt trên lửa vừa trong khoảng 10 phút. Trong quá trình chiên, hãy trở đều tay để lưỡi vịt chín đều và có màu vàng giòn đẹp.
Sau khi đã chiên trong khoảng 10 phút, bạn có thể vớt lưỡi vịt ra khỏi chảo. Để làm cho lưỡi vịt trở nên ngon và giòn hơn, bạn có thể tiếp tục bước tiếp theo. Thêm 200ml dầu khác vào chảo và đun nóng. Khi dầu đã nóng, cho lưỡi vịt đã chiên lần đầu vào chảo lần thứ hai để tiếp tục chiên cho đến khi lưỡi vịt đạt được độ giòn mong muốn.
Chiên lưỡi vịtBước 5 Thành phẩm
Món lưỡi vịt vàng rụm là một món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà và hương thơm đặc trưng. Với lớp vỏ ngoài vàng rụm, lưỡi vịt khi chiên trở nên giòn mà không bị quá khô. Bên trong, lưỡi vịt giữ được độ mềm mịn và thấm đầy hương vị từ các loại gia vị đã được ướp trước đó. Hương thơm của lòng đỏ trứng gà cùng với hỗn hợp gia vị tạo nên một mùi thơm đặc trưng và hấp dẫn.
Thành phẩmThưởng thức
Món lưỡi vịt chiên giòn mang đến một hương vị hấp dẫn và đặc biệt bởi sự giòn tan bên ngoài nhưng vẫn giữ nguyên độ ẩm và mềm mịn bên trong lưỡi vịt, mang đến một trải nghiệm thú vị cho vòm miệng. Hương vị của lưỡi vịt được làm phong phú bởi các loại gia vị đã được ướp trước khi chiên. Món lưỡi vịt chiên giòn có thể được ăn kèm với các loại nước mắm chua ngọt, tương ớt hoặc rau xanh để tăng thêm độ hấp dẫn.
Thưởng thứcVới bài viết này, Mytour hy vọng mang đến cho bạn công thức làm món lưỡi vịt chiên sả ớt đơn giản và ngon miệng. Hãy thử nấu món này tại nhà và chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những buổi sum họp nhé!