Món mì Ý cua là một trong những món bạn không thể bỏ qua khi đến Pizza 4P's. Nếu không thể đến đó, hãy tự tay làm món này tại nhà nhé!
Nếu đã từng ghé qua nhà hàng Pizza 4P's, bạn chắc chắn không quên được hương vị đậm đà của món mì Ý cua sốt kem tại đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mì Ý cua
- 1 con cua biển
- 300g mì Ý
- 3-4 trái cà chua
- 1 muỗng canh phô mai Ricotta
- 200ml kem whipping
- Tỏi băm
- Gia vị: Muối, tiêu, tương cà, dầu olive
Mẹo hữu ích:
- Chọn cua ngon: Chọn những con cua có vỏ cứng, không bị lún hoặc bể. Chọn những con có màu sắc đậm đặc. Con cua nhiều thịt sẽ có phần mai to, dài và cứng cáp.
- Mua phô mai Ricotta và kem whipping: Bạn có thể mua chúng dễ dàng tại cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc đồ Tây.
Cách thực hiện món mì Ý cua
Bước 1 Luộc cua và tách thịt
Sau khi mua cua về, hãy rửa sạch và luộc chín cua, sau đó tách lấy thịt. Riêng phần gạch cua hãy để riêng, và đừng quên giữ lại nước luộc cua để làm nước sốt cua nhé. Vỏ cua cũng có thể giữ lại để trang trí nữa đấy!
Bước 2 Chuẩn bị sốt cà chua
Bắt đầu bằng cách cắt cà chua và loại hạt, sau đó thái thành từng lát nhỏ.
Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu olive vào chảo rồi phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm. Khi tỏi đã hơi vàng thì cho phần cà chua đã cắt hạt lựu vào, nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu. Khi cà chua chín nhừ thì bạn tắt bếp, để cho nguội bớt.
Xào sốt cà chuaKế đến, bạn cho hỗn hợp cà chua vào máy xay để xay nhuyễn. Sau đó bạn lược qua ray để sốt cà chua được mịn hơn. Cuối cùng cho thêm 3 muỗng canh tương cà vào và khuấy đều là xong phần sốt cà chua rồi.
Xay nhuyễn hỗn hợp cà chua rồi cho thêm tương cà vàoNếu như bạn có cốt cà chua (tomato paste) thì nên dùng thay cho tương cà, sẽ càng giống hàng 'real' hơn đó!
Bước 3 Làm sốt cua
Bạn phi thơm 2 muỗng canh tỏi băm với dầu olive, khi tỏi thơm thì bạn cho phần gạch cua lúc đầu vào xào nhanh, sau đó cho thêm 200ml nước luộc cua vào nấu sôi.
Xào gạch cua rồi cho hỗn hợp cà chua xay nhuyễn vàoNước luộc cua sẽ giúp cho phần sốt sẽ có mùi đặc trưng hơn nhiều đấy!
Kế tiếp, cho phần sốt cà chua vừa làm lúc nãy vào khuấy đều tay. Thêm 200ml whipping cream vào khuấy đều hỗn hợp cho tới khi sốt hơi sệt lại. Cho vào 1 muỗng canh phô mai Ricotta vào và tắt bếp.
Thêm whipping cream và cuối cùng rắc phô mai lênBước 4 Luộc mì Ý
Bạn đun một nồi nước sôi rồi cho thêm vào 1 muỗng cà phê muối để mì thêm đậm đà. Khi nước sôi thì cho mì Ý vào luộc trong vòng 8 phút (hoặc theo thời gian trên bao bì).
Khi mì chín thì vớt ra và trộn thêm vào 1 muỗng canh dầu olive để giúp mì không bị dính và bóng hơn.
Thêm dầu olive vào mì Ý sẽ làm cho sợi mì trở nên óng ả hơnBước 5 Thành phẩm
Cuối cùng, bạn trộn hết mì vào chảo nước sốt cua vừa làm, khuấy đều lên là món ăn đã hoàn thành! Cực kỳ đơn giản phải không nào.
Mì Ý cua là một sự kết hợp tuyệt vời và độc đáo. Phô mai Ricotta là loại phô mai béo ngon, không ngấy, kết hợp đặc biệt với nước sốt mì Ý vị cua đậm đà.
Điểm đặc biệt là sự tươi ngon của thịt cua phối hợp với độ mềm mại của từng sợi mì. Mì Ý cua với hương vị đậm đà và quyến rũ sẽ làm bạn say mê bởi sự độc đáo của món ăn này.
Trộn hết mì Ý vào nước sốt đã chuẩn bịThưởng thức
Trang trí thêm mai cua là hoàn hảo cho không gian nhà hàng!Để giống như ngoài quán, bạn có thể sử dụng mai cua để trang trí lên trên đó. Thêm một ít sốt ớt cũng đủ hấp dẫn ngay rồi đấy.
Đó là công thức làm mì Ý cua chuẩn Pizza 4P's mà Mytour vừa giới thiệu cho bạn. Nếu thấy hấp dẫn, hãy thử làm và chia sẻ cảm nhận của bạn với Mytour nhé!
Mua mì Ý để làm mì Ý cua tại Mytour: