Miến trộn cay Hàn Quốc là một món ăn phổ biến được nhiều người yêu thích. Miến giòn dai kết hợp với chả cá, cải bó xôi, cà rốt, củ cải muối và nước sốt cay sẽ tạo ra một món ngon hấp dẫn cho cả gia đình trong những ngày se lạnh.
Miến trộn Hàn Quốc (Japchae) là một trong những món ăn danh tiếng từ cung đình. Ban đầu, nó chỉ được phục vụ cho vua nhưng bây giờ đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Không chỉ dừng lại ở đó, cùng với Kimbap, Gimbap, Bibimbap...
15 phút Chế biến
30 phút Phục vụ
2 - 3 người
Nguyên liệu làm món miến trộn cay Hàn Quốc
-
200g miến khô
-
50g chả cá
-
1 củ cà rốt
-
30g củ cải muối
-
100g cải bó xôi
-
2 muỗng canh dầu mè
-
1 muỗng cà phê mè trắng
-
1 muỗng canh dầu ăn, siro bắp, đường trắng, giấm
-
2 muỗng canh nước tương, ớt bột, rượu trắng
-
Hành lá, tỏi
-
1/4 muỗng cà phê muối
Mẹo hay: Nên chọn loại miến khô Hàn Quốc để món ăn ngon nhất, nếu không có thì có thể thay thế bằng miến dong.
Bạn có thể mua miến dong Hàn Quốc tại các siêu thị như Mytour hoặc các cửa hàng chuyên bán thực phẩm Hàn Quốc.
Cách làm món miến trộn cay Hàn Quốc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Miến khô ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để miến mềm. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể ngâm trong nước nóng trong 2 - 3 phút.
Cà rốt sau khi rửa sạch, bỏ vỏ, thái thành sợi cùng với chả cá và củ cải muối.
Bước 2 Chế biến rau củ
Cải bó xôi sau khi bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 5cm. Trước khi dùng, trụng cải bó xôi trong nước sôi, sau đó ngâm vào nước đá lạnh để giữ màu xanh. Sau đó, trộn đều với hạt mè rang, muối và dầu mè.
Phi thơm hành và tỏi, sau đó xào cà rốt với lửa lớn. Khi cà rốt đã chín mềm, giảm lửa và khuấy đều đến khi cà rốt mềm.
Chần miến trong nước sôi cho đến khi chín, sau đó đặt miến vào nước đá lạnh để ráo nước. Như vậy miến sẽ có độ dai ngon hơn nhiều.
Bước 3 Trộn miến
Trộn nước sốt cay với hành, tỏi băm nhuyễn, siro bắp, đường, giấm, nước tương, ớt bột và rượu trắng.
Đặt cải bó xôi, miến, cà rốt, chả cá, củ cải vào tô, rồi rưới nước sốt lên trên cùng. Trộn đều tất cả và thưởng thức.
Thành phẩm
Tham khảo: Tổng hợp 7 cách làm món miến trộn đơn giản, dai ngon và đậm vị
Miến trộn cay là món ăn được yêu thích tại Hàn Quốc trong những ngày se lạnh. Bạn cũng có thể thay thế sợi miến bằng mì, bún gạo hoặc bánh đa để tạo sự đa dạng cho món ăn này.
Chọn mua miến khô chất lượng, giá cả phải chăng tại Mytour: