Mướp xanh tươi mát, vẫn giữ được sự giòn ngọt và vị đặc trưng khi kết hợp cùng trứng gà béo ngậy tạo ra một đĩa mướp xào trứng hấp dẫn. Đừng ngần ngại, hãy vào bếp ngay để thực hiện món này nhé!
Mướp xào mang vị ngọt tự nhiên và hương thơm quyến rũ, thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, món mướp xào trứng chỉ với 5 phút là bạn đã có ngay một đĩa mướp xào trứng thơm ngon.
Nguyên Liệu
- 3 trái mướp
- 2 quả trứng vịt
- Một ít hành lá, tỏi
- Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, đường, muối
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Cách Làm
Sau khi mua mướp về, bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.
Tỏi sau khi lột vỏ, bạn băm nhỏ. Hành lá sau khi rửa sạch, cắt nhỏ thành từng khúc 1cm.
Bước 2: Xào Mướp
Đặt một chiếc chảo lên bếp với một ít dầu ăn, khi dầu nóng lên thì cho tỏi vào, phi cho vàng thơm.
Sau đó, thêm mướp vào chảo, đảo đều, sau đó cho thêm một ít nước, hạt nêm và dầu hào vào. Việc thêm nước sẽ giúp mướp chín nhanh hơn.
Khi mướp đã chín tới, bạn đập trứng vào, sử dụng đũa khuấy đều để trứng không bị vón cục.
Nêm nếm lại nếu cần, sau đó thêm hành lá vào, tắt bếp.
Món mướp xào trứng đã hoàn thành, chỉ cần mang ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Rất đơn giản phải không, chỉ vài bước là bạn đã có một đĩa mướp xào trứng ngon lành, món này thì nên kèm với cơm trắng và chấm với một chén nước tương, sẽ thật tuyệt vời đấy. Chúc bạn thành công.
Có thể bạn quan tâm:
- Cách làm thịt bò xào mướp, thịt mềm không dai, mướp thơm phức
- Chỉ trong 10 phút, bạn có thể làm món mướp xào tỏi thơm phức
- Cách làm lòng gà xào mướp, hương vị ai cũng tấm tắc khen ngon