Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm món nấm đùi gà áp chảo vừa ngon miệng, có thể dùng làm món ăn nhẹ hoặc kèm cơm đều hợp.
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và công thức dễ thực hiện, món nấm đùi gà áp chảo sẽ trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Nguyên liệu cho món nấm đùi gà áp chảo
- Nấm đùi gà: 400g
- Hành baro: 1 cây
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê
- Ớt bột: 1 thìa cà phê
- Nước tương: ½ thìa canh
- Dầu hào chay: ½ thìa canh
- Tương ớt: ½ thìa canh
- Dầu mè: ½ thìa canh
- Dầu ăn
- Rau ngò
- Tỏi, ớt quả cay băm nhuyễn
Cách làm món đùi gà áp chảo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Nấm đùi gà được rửa sạch và sau đó bạn lau khô. Tiếp theo, chia làm 2 - 3 miếng theo chiều dọc và cắt khuyết tán trên từng miếng nấm đùi gà để gia vị thấm đều hơn. Rau ngò cũng được rửa sạch và sau đó cắt nhỏ.
Bước 2: Ướp nguyên liệu
Tiếp theo, bạn trộn đều hỗn hợp bao gồm hạt nêm, ớt bột, nước tương, dầu hào chay, tương ớt, dầu mè, tỏi và hành băm nhuyễn.
Sau đó, phết hỗn hợp lên mỗi mặt của nấm đùi gà. Đợi khoảng 5 - 10 phút để gia vị thấm vào nấm.
Bước 3: Chế biến
Khi nấm đã thấm gia vị, bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo và phết dầu ăn xung quanh chảo. Tiếp theo, bạn chiên nấm đùi gà đã ướp ở lửa nhỏ. Nhớ thỉnh thoảng lật hai mặt để nấm chín đều nhé.
Hãy chú ý không đổ quá nhiều dầu và hãy để ý để nấm không bị cháy. Nếu bạn muốn làm món nấm đùi gà như một món ăn vặt, thì việc áp chảo sẽ mất thêm thời gian, đến khi nấm khô thì mới tắt bếp. Thời gian đợi nấm khô khoảng 20 - 30 phút nhé.
Kết quả cuối cùng
Nấm đùi gà áp chảo mang hương vị đặc trưng của nấm, được ướp gia vị tạo ra hương vị đậm đà. Mặn mặn, ngọt ngọt, với một chút hơi cay. Thêm một ít ngò xanh sẽ làm món này trở nên hoàn hảo.
Sau khi hoàn thành việc chế biến món nấm đùi gà áp chảo, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lợi ích của nấm đùi gà như sau:
Cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe như axit amin, vitamin và khoáng chất.
Nấm đùi gà chứa β-glucans, giúp kiểm soát mức đường huyết hiệu quả.
Ăn nấm đùi gà giúp tạo ra một môi trường ruột phù hợp cho vi khuẩn có lợi trong ruột.
Chất polysaccharide trong nấm đùi gà có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u hiệu quả.
Và một số ứng dụng khác như hỗ trợ trong việc điều trị loãng xương hoặc cung cấp chất chống oxy hóa.
Hy vọng hướng dẫn cách làm món nấm đùi gà áp chảo đã giúp bạn thêm một món ngon vào thực đơn hàng ngày của bạn. Nếu có câu hỏi, hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.
Mua nấm đùi gà tươi tại Mytour: