Nầm lợn mềm mại, giòn ngon có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy khám phá cách làm món nầm lợn xào sả ớt giòn này ngay nhé.
15 phút Chế biến
20 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm nầm lợn xào sả ớt
- 300g nầm lợn sữa
- 3 cây sả
- 2 trái ớt
- 2 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- Củ riềng
- Ớt khô
- Dầu ăn
- Dầu điều
- Nước cốt chanh
- Gia vị: Dầu hào, tương ớt, muối, đường, tiêu xay, bột ngọt
Cách thực hiện món nầm lợn xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Hãy ướp nầm lợn với muối và chanh, sau đó rửa sạch. Thái thành từng miếng vừa ăn. Củ riềng bóc vỏ, băm nhỏ.
Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi cùng hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp nầm lợn
Cho nầm lợn vào tô, thêm 1 muỗng cà phê ớt khô, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh riềng băm. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Ướp nầm lợnBước 3 Xào nầm lợn
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, đổ vào hành tím, tỏi băm, riềng băm, sả, ớt cắt lát và phi thơm.
Tiếp theo, đảo nầm lợn trong chảo với lửa lớn khoảng 5 phút cho săn lại. Sau đó, thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều và đậy nắp lại. Nấu thêm 10 phút cho nầm lợn chín tới.
Khi nước đã sệt, thêm vào 1 muỗng cà phê dầu điều, khuấy đều và tắt bếp.
Xào nầm lợnBước 4 Thành phẩm
Món nầm lợn xào sả ớt của bạn đã hoàn thành. Đưa ra đĩa, rắc thêm chút tiêu xay và thưởng thức cùng với cơm nóng.
Thành phẩmThưởng thức
Món nầm lợn xào sả ớt không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon. Nầm heo dai giòn, thấm gia vị đậm đà, cay cay. Ăn kèm cơm nóng sẽ ngon hết sảy!
Món nầm lợn xào sả ớtDưới đây là cách làm nầm lợn xào sả ớt mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy lưu lại công thức và thử nghiệm khi có dịp nhé!