10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 người
Nấm mỡ là loại nấm giàu dinh dưỡng, có thể sử dụng để nấu nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Hôm nay, Bách hóa XAHh sẽ hướng dẫn bạn cách làm nấm mỡ áp chảo đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà. Hãy khám phá ngay nhé!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món nấm mỡ áp chảo
- 250g nấm mỡ
- 10g ngò tây
- 1/2 muỗng canh bơ
- Gia vị: Dầu olive, muối, tỏi, tiêu
Mẹo hay: Để chọn mua nấm mỡ tươi ngon, bạn nên chọn những nấm mỡ có mũ tròn, chân nấm ngắn màu trắng. Nên chọn nấm kích thước vừa, cầm chắc tay, có mùi thơm đặc trưng.
Hướng dẫn cách làm món nấm mỡ áp chảo
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm mỡ, bạn làm sạch phần gốc, rửa sạch và cắt nấm thành từng lát mỏng.
Dùng 3 tép tỏi băm nhuyễn và xắt nhuyễn rau ngò tây.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chiên nấm mỡ
Trên chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu olive và 1/2 muỗng canh bơ, đun cho bơ tan chảy rồi phi tỏi thơm.
Tiếp theo, bạn chiên nấm trên chảo hai mặt trong vài phút, cho đến khi nấm chín vàng, sau đó rắc một ít muối và thêm ít nước, đun nhỏ lửa thêm 4-5 phút rồi tắt bếp.
Chiên nấm mỡBước 3 Sản phẩm hoàn thành
Khi nấm mỡ áp chảo chín đều hai mặt, chúng sẽ có màu nâu hấp dẫn. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể rắc tiêu và rau ngò tây lên trên bề mặt.
Sản phẩm hoàn thànhThưởng thức
Món nấm mỡ áp chảo với bơ tỏi làm đơn giản và dễ dàng, có hương vị nấm giòn ngọt, béo ngậy và thơm phức của nấm và bơ, thật sự hấp dẫn.
Kết quả của món nấm mỡ áp chảoMytour đã gửi đến bạn các bước thực hiện món nấm mỡ áp chảo đơn giản và dễ làm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn thành công trong việc thực hiện món ngon này!