Với cách chế biến đơn giản, nhanh gọn, món nấm mỡ xào bông cải thơm ngon và hấp dẫn sẽ làm cho những ngày chay của bạn trở nên đặc biệt và thú vị hơn rất nhiều.
15 phút Chế biến
5 phút Dành cho
3 - 4 người
Nấm mỡ thường được sử dụng trong các món chay vì có độ mềm mại, ngọt ngào và giàu dinh dưỡng. Hãy cùng Mytour vào bếp học cách làm món nấm mỡ xào bông cải thơm ngon, hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm món nấm mỡ xào bông cải
350g bông cải xanh
100g nấm mỡ
2 tép tỏi đã bóc vỏ
Gia vị: Nước tương, dầu ăn, hạt nêm chay, tiêu, muối
Để chọn được nấm mỡ an toàn, bạn nên mua các loại nấm còn nguyên vẹn, có màu sắc tươi sáng và mang mùi thơm đặc trưng của nấm, không cảm thấy mềm nhũn khi ấn nhẹ.
Nếu muốn mua bông cải xanh tươi ngon, bạn cần chọn những cây có màu sắc tươi mới, đồng màu ở mọi phía, cầm thấy cứng cáp, nặng và có kích thước phù hợp.
Cách thực hiện nấm mỡ xào bông cải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước hết, bạn rửa sạch nấm mỡ sau đó thái lát, tiếp theo, bạn rửa sạch bông cải bằng nước muối loãng và cắt thành từng miếng vừa ăn. Đồng thời, bạn đập nhuyễn 2 tép tỏi đã bóc vỏ và đặt vào một chén riêng.
Chuẩn bị nguyên liệuMẹo: Để tách bông cải dễ dàng hơn, bạn có thể dùng dao chia đôi bông cải, sau đó cắt thành 4 phần như nhau, tiếp theo, đặt ¼ cây bông cải lên thớt, cắt rời cuống và tiếp tục tách nhỏ bông cải.
Bước 2 Chần sơ bông cải
Khi đun sôi nồi, bạn thêm vào khoảng 500ml nước lọc cùng 1 muỗng cà phê muối, sau đó đưa bông cải xanh đã cắt nhỏ vào, chần sơ trong khoảng 1 phút, sau đó lấy ra và để nguội trước khi ngâm trong tô nước đá từ 3 đến 5 phút.
Chần sơ bông cảiBước 3 Xào nấm mỡ với bông cải
Cuối cùng, trên một chảo khác, đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào và đun nóng ở mức vừa, sau đó cho tiếp tỏi băm vào chảo, khi thấy mùi thơm bạn đổ nấm mỡ vào.
Khi nấm mỡ đã chín, bạn thêm bông cải xanh vào cùng với 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh hạt nêm, đảo đều để gia vị thấm vào nguyên liệu và nêm nếm lại cho phù hợp. Sau 1 - 2 phút, bạn thêm ⅓ muỗng cà phê tiêu vào, tắt bếp và chuyển ra đĩa để thưởng thức.
Xào nấm mỡ với bông cảiBước 4 Thành phẩm
Khi hoàn thành, món nấm mỡ xào bông cải không chỉ đẹp mắt mà còn giàu chất xơ, canxi, vitamin C,... và hòa quyện tuyệt vời giữa sự giòn ngọt, tươi ngon của bông cải và vị đậm đà, mềm mại của nấm mỡ, chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú và muốn thưởng thức mãi không ngừng!
Món nấm mỡ xào bông cải đậm đà, thơm ngon và giàu dưỡng chấtThưởng thức
Với màu sắc bắt mắt, hương thơm thanh tao và vị đậm đà, hấp dẫn, món nấm mỡ xào bông cải sẽ chinh phục cả những người ăn chay khó tính nhất. Đặc biệt, khi kết hợp với cơm trắng ấm nóng, thơm ngọt, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn!
Đó là cách làm món nấm mỡ xào bông cải thơm ngon từ Mytour! Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn làm cho những ngày chay trở nên đặc biệt và thú vị hơn với món ăn hấp dẫn này!
Để mua rau lá các loại, hãy đến Mytour để thưởng thức nhé: