Nếu bạn muốn biết cách chế biến món nấm trứng gà xào mướp đơn giản, độc đáo và ngon thì hãy đọc tiếp bài viết dưới đây.
Cách chọn nguyên liệu và thực hiện món nấm trứng gà xào mướp như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cách làm món ngon này với Mytour nhé!
30 phút Thời gian chế biến:
30 phút Phục vụ cho:
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu làm món nấm trứng gà xào mướp
- 300g nấm trứng gà
- 2 quả mướp
- 100g bông hoa mướp
- 30g hành lá
- 1 củ tỏi, 1 quả ớt hoặc thay thế bằng ½ thìa cà phê bột ớt
- Dầu ăn
- Gia vị: Bột canh, bột ngọt, hạt tiêu,...
Phương pháp lựa chọn nguyên liệu
Cách chọn nấm trứng gà tươi ngon:
- Loại nấm này khá hiếm có và giá trị dinh dưỡng cao, vì vậy giá thành khá cao (500.000 - 700.000 đồng/kg) và thường chỉ có sẵn vào mùa nấm trứng gà (từ tháng 5 đến tháng 6).
- Bạn nên chọn những chiếc nấm có màu sắc tươi mới (phần bên ngoài có một lớp mỏng màu trắng, phần bên trong màu vàng như lòng đỏ trứng gà), bề mặt trông hơi bóng (như có một lớp mỡ), và có mùi thơm hấp dẫn. Đừng chọn những chiếc nấm bị dập nát hoặc có mùi hôi.
Cách lựa chọn mướp ngon: Bạn nên chọn những quả mướp cầm lên cảm giác nặng tay (do vẫn còn tươi), cuống của mướp còn xanh và không có vết nám đen trên vỏ.
Phương pháp chế biến món nấm trứng gà xào mướp
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị các nguyên liệuBạn hãy rửa sạch tất cả các nguyên liệu và sơ chế như sau: Cắt nấm trứng gà ra đôi (hoặc nếu nấm to thì cắt thành ba hoặc bốn phần), gọt vỏ và cắt mướp thành lát vừa ăn, rửa sạch bông hoa mướp, cắt hành lá thành đoạn ngắn, bóc vỏ tỏi và băm nhỏ.
Bước 2 Phi tỏi và xào mướp
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng, sau đó phi tỏi cho thơm. Thêm một ít bột ớt và đảo đều, sau đó cho mướp vào xào trước.
Phi tỏi cho thơm và đặt mướp vào chảo xào trướcBước 3 Thêm bông mướp vào
Khi mướp đã chín, hãy đổ bông hoa mướp vào và kêu đều.
Khi mướp đã chín, hãy đổ bông hoa mướp vào để xào tiếpBước 4 Kết thúc
Khi cả mướp và bông hoa mướp đã chín, bạn hãy thêm nấm trứng gà vào chảo và xào cho đến khi nấm chín. Sau đó, bạn có thể thêm gia vị như bột canh và bột ngọt theo khẩu vị, sau đó cho hành lá vào và món ăn sẽ hoàn thành.
Cuối cùng, khi bạn đã cho nấm trứng gà vào xào, hãy chỉ xào chín đến khi nấm chín để tránh mất đi chất dinh dưỡng.Sản phẩm đã hoàn thành
Bạn sẽ thưởng thức một món nấm trứng gà xào mướp thơm ngon, mang hương vị đặc trưng của nấm và mướp. Mỗi miếng thức ăn mang đến hương vị ngọt tự nhiên từ các nguyên liệu và cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Món nấm trứng gà xào mướp thơm phức đã hoàn thiệnHy vọng bài viết này của Mytour đã giúp bạn hiểu rõ hơn về sự đặc biệt và quy trình làm món nấm trứng gà xào mướp. Chúc bạn thành công khi thực hiện công thức này!
Mua các loại gia vị tại Mytour: