Món nộm tai heo xoài xanh là sự lựa chọn hoàn hảo cho món khai vị hoặc món nhậu. Hãy cùng Mytour bước vào bếp và thực hiện món nộm này để thưởng thức nhé.
Món nộm tai heo xoài xanh được làm với cách thực hiện đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Vị chua của xoài kết hợp với các loại rau củ cùng tai heo giòn sẽ mang lại một hương vị độc đáo. Hãy tham gia cùng Mytour để học cách làm món nộm tai heo xoài xanh trắng giòn, thơm ngon nhé.
20 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu cho món nộm tai heo xoài xanh
- 1 tai heo
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tây
- 1 quả xoài xanh
- 20g rau mùi
- 20g rau húng quế
- 20g rau kinh giới
- 2 quả chanh
- 50g đậu phộng rang
- Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, bột canh, nước mắm, đường, giấm
Mẹo hữu ích: Để chọn tai heo ngon, hãy lựa chọn những tai có màu sáng, hồng hào, có độ đàn hồi cao. Tránh những tai bị thâm đen, xỉn màu hoặc có mùi hôi thối.
Hướng dẫn làm món nộm tai heo xoài xanh
Bước 1 Chuẩn bị tai heo
Chuẩn bị tai heoĐể làm sạch tai heo, bạn hãy rửa sạch bằng chanh hoặc giấm, loại bỏ lớp màng bẩn và lông trên tai heo. Đun sôi 500ml nước trong nồi và thêm 1 củ hành tây để luộc tai heo và loại bỏ mùi hôi.
Khi tai heo luộc chín, hãy vớt ra và để ráo. Sử dụng dao thái tai heo thành những sợi mỏng vừa ăn.
Mẹo hữu ích: Khi luộc tai heo để làm nộm, hãy chỉ luộc đến khi tai heo chín tới. Nếu luộc quá chín, tai heo sẽ mất đi sự giòn ngon.
Bước 2 Chuẩn bị nguyên liệu khác
Thái lát hành tây, bào sợi xoài và cà rốtBóc vỏ hành tây, thái thành múi cau. Ngâm vào nước lạnh và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để giữ độ tươi. Gọt vỏ xoài xanh và cà rốt, bào thành sợi nhỏ.
Thái nhỏ các loại rauRửa sạch rau mùi, rau kinh giới và húng quế, thái nhỏ.
Bước 3 Chuẩn bị nước mắm trộn nộm
Chuẩn bị nước mắm trộn nộmBăm nhuyễn 1 củ tỏi sau khi bóc vỏ và đập dập. Băm nhỏ ớt sau khi loại bỏ hạt. Sau đó, hòa 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường vào hỗn hợp tỏi và ớt, sau đó trộn đều. Nếu xoài không đủ chua, bạn có thể vắt thêm 1 trái chanh vào hỗn hợp để tạo vị chua cho nước mắm.
Bước 4 Trộn nộm tai heo xoài xanh
Trộn nộm tai heo xoài xanhThêm lần lượt hành tây, cà rốt, xoài xanh và rau thơm vào tô, sau đó tưới nước mắm đã pha sẵn vào tai heo và trộn đều. Cuối cùng, thêm đậu phộng rang vào là đã có thể thưởng thức.
Thành phẩm
Món nộm tai heo xoài xanhMón nộm tai heo xoài xanh sẽ có màu sắc rất cuốn hút, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được hương vị chua ngọt vừa phải. Sự giòn dai của tai heo kết hợp với chua của xoài xanh và ngọt của hành tây, cà rốt tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Đây là cách làm món nộm tai heo xoài xanh, rất đơn giản đúng không. Chúc bạn thành công với món ăn và thưởng thức cùng gia đình vào những ngày cuối tuần nhé.
Mua tai heo tại Mytour để chuẩn bị nộm tai heo xoài xanh: