Muốn thưởng thức một bữa cuối tuần thú vị cùng gia đình, hãy vào bếp ngay và học cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng, thơm ngon ngất ngây nhé!
Ốc gạo không chỉ là nguyên liệu chế biến thành những món ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, với lượng vitamin B2, vitamin A, chất sắt,... Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách làm món ốc gạo hấp tiêu cay nồng và thơm ngon tuyệt vời!
15 Phút Thực Hiện
15 Phút Phục Vụ
3 - 4 Người
Nguyên Liệu Cho Món Ốc Gạo Hấp Tiêu
- 1kg ốc gạo
- Ớt hiểm, sả, tỏi
- Gia vị: Nước mắm, tiêu xay, đường
Mẹo Hay: Để đảm bảo món ăn thơm ngon, khi mua ốc gạo bạn nên chọn những con có mùi tanh tự nhiên, không bị nổi lên trên mặt nước, đồng thời khi chạm tay vào phần thịt lồi ra ngoài của những con còn sống thì sẽ thấy rụt lại.Nguyên Liệu Cho Món Ốc Gạo Hấp Tiêu
Hướng Dẫn Làm Món Ốc Gạo Hấp Tiêu
Bước 1 Chuẩn Bị Ốc Gạo
Trước hết, bạn ngâm 1kg ốc gạo trong nước sạch kèm theo 3 trái ớt băm nhỏ để ốc nhả hết nhớt, ngâm như vậy khoảng 2 tiếng và rửa sạch bùn cát dính ngoài vỏ ốc, sau đó rửa lại 1 lần bằng nước sạch rồi để ráo.
Mẹo Hay: Ngoài cách sơ chế ốc trên, bạn có thể ngâm ốc gạo trong nước vo gạo trong 1 - 2 tiếng hoặc hỗn hợp giấm - ớt trong 2 - 3 tiếng để ốc nhả sạch nhớt và bùn bẩn bên trong.
Bước 2 Chuẩn Bị Nguyên Liệu Khác
Đối Với Các Nguyên Liệu Phụ Khác, Tỏi Bạn Đem Lột Vỏ, Đập Dập, Băm Nhuyễn, Sả Bỏ Gốc, Lột Bỏ Lớp Vỏ Ngoài Rồi Cắt Lát, Và Ớt Đem Rửa Sạch, Cắt Bỏ Cuống Rồi Đi Cắt Nhỏ.
Chuẩn Bị Nguyên Liệu PhụBước 2 Hấp Ốc Gạo
Cho Phần Ốc Gạo Đã Rửa Sạch Vào 1 Nồi Hấp Riêng, Sau Đó Cho 2 Thìa Canh Tiêu Xay, ½ Thìa Cafe Đường Và 1 Thìa Canh Nước Mắm Vào Nồi Hấp, Tiếp Theo Xóc Đều Phần Ốc Gạo Lên Để Gia Vị Thấm Đều Toàn Bộ. Kế Tiếp, Bạn Đóng Nắp Nồi, Bật Lửa Vừa Và Hấp Cho Đến Khi Sôi, Sau Đó Đảo Đều Khoảng 5 - 7 Phút Nữa Rồi Tắt Bếp.
Mẹo Hay: Trong Quá Trình Hấp Ốc Gạo, Bạn Có Thêm Sả Và Lá Chanh Để Giúp Món Ăn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Hơn Nhé!
Bước 3 Làm Nước Chấm Ăn Kèm
Đổ vào chén 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường rồi vắt 3 trái tắc nhỏ vào, cho vào chén phần sả, tỏi, ớt hiểm đã cắt lát, băm nhuyễn với lượng tùy theo khẩu vị riêng, cuối cùng trộn đều với nhau là xong.
Chuẩn Bị Nước ChấmSản Phẩm Hoàn Thành
Ngoài Mùi Hương Hấp Dẫn, Món Ăn Còn Mang Hương Vị Tươi Ngọt, Đậm Đà Của Phần Ốc Gạo Đã Thấm Gia Vị. Khi Kết Hợp Với Nước Mắm Chua Cay, Bạn Cần Cẩn Thận Vì Có Thể Sẽ Nghiện Món Ăn Này.
Thưởng Thức Món Ốc Gạo Hấp Tiêu Dai Ngọt Kèm Nước Chấm Chua Ngọt Đậm ĐàVậy Là Mytour Đã Hướng Dẫn Cho Bạn Cách Làm Món Ốc Gạo Hấp Tiêu Cay Nồng Và Thơm Ngon Rồi Đó! Còn Chần Chừ Gì Mà Không Vào Bếp Và Trổ Tài Với Gia Đình Bằng 1 Món Ăn Dinh Dưỡng Cũng Như Cực Kỳ Hấp Dẫn Này Đi Nào!