Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm món ốc nhảy xào sả ớt cay thơm hấp dẫn nhé.
15 phút Thời gian chế biến:
20 phút Số lượng phục vụ:
2 - 3 người
Ốc nhảy là một trong những loại ốc được nhiều người yêu thích với hương vị thơm ngon và khả năng biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong bài viết này, cùng Mytour khám phá ngay cách làm món ốc nhảy xào sả ớt nhé.
Nguyên liệu làm món ốc nhảy xào sả ớt
- 1 kg ốc nhảy
- 3 nhánh sả
- 3 quả ớt
- Gia vị: Muối, đường
Mẹo hữu ích
- Để chọn được những con ốc nhảy ngon nhất, hãy chọn những con có màu sắc óng ánh, kích thước vừa phải, tránh những con quá nhỏ hoặc quá to vì chúng sẽ ít thịt.
- Đồng thời, quan trọng là phải chú ý đến mùi hương của ốc, tránh mua những con có mùi hôi lạ vì chúng có thể đã chết và khi chế biến sẽ không mang lại hương vị ngon.
Cách thực hiện món ốc nhảy xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ốc nhảy về, bạn ngâm ốc trong nước vo gạo khoảng 10 - 15 phút, quá trình này sẽ giúp ốc loại bỏ cát và các chất bẩn. Tiếp theo, rửa ốc bằng nước muối để làm sạch vỏ ốc và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.
Chuẩn bị nguyên liệuSả được cắt bỏ góc, lấy lớp vỏ bên ngoài và băm nhuyễn. Ớt được cắt bỏ cuống và thái nhỏ.
Bước 2 Xào ốc nhảy
Bạn đặt chảo lên bếp, sau đó cho sả và ớt đã thái nhỏ vào và xào ở lửa vừa, khi đã thấy mùi thơm, đưa ốc nhảy vào xào chung. Tiếp theo, bật lửa to và xào đều trong khoảng 3 - 5 phút.
Xào ốc nhảyKhi ốc đã chín, bạn tiếp tục thêm vào 2 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê muối. Xào thêm 2 - 3 phút nữa rồi tắt bếp, món ăn đã hoàn thành.
Hương vị của món ốc nấu chuối đậu thơm ngon sẽ khiến bạn khó quên.
Thành phẩm
Món ốc nhảy xào sả ớt với hương vị cay nồng sẽ là một trong những món ăn được yêu thích trên bàn ăn gia đình.
Món ốc nhảy xào sả ớtĐây là công thức để nấu món ốc nhảy xào sả ớt mà Mytour đã tổng hợp, mong rằng bạn sẽ tìm được một bí quyết nấu ăn mới qua bài viết này để làm cho gia đình mình những món ngon nhé.
Hãy chọn mua sả cây tại Mytour để chuẩn bị cho món ốc nhảy xào sả ớt: