Bạn đã biết cách làm món phở sắn xào thập cẩm thơm ngon và lôi cuốn chưa? Hãy cùng Mytour khám phá ngay công thức làm món này trong bài viết dưới đây nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở sắn xào thập cẩm
- 2 miếng phở sắn khô (khoảng 30g)
- 100g nấm rơm búp
- 50g nấm hương khô
- 1 lá to tàu hủ ky
- 250ml nước dùng chay
- 1/2 củ hành tây
- 2 cây hành boa rô (khoảng 100gr)
- 40g/loại ớt chuông đỏ, vàng
- 50g/loại đậu Hà Lan trái, cà rốt, bắp non và cà chua bi
- Ngò rí
- Gia vị: Bột năng, dầu mè, dầu ăn, ớt, tiêu, đường, nước tương, giấm gạo lên men, hạt nêm
Mẹo thú vị: Bạn có thể mua phở sắn tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada,... hoặc tìm mua trực tiếp tại các siêu thị lớn ở TP. HCM, Hà Nội.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở sắn xào thập cẩm
Cách làm món phở sắn xào thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy cắt phở sắn khô thành 4 phần và làm sạch tàu hủ ky. Sau đó, rửa sạch và cắt nấm rơm thành 4 phần, nấm hương cắt đôi. Cà rốt được tỉa hoa và cắt thành lát dày khoảng 2mm.
Ớt chuông cắt sợi, hành tím cắt múi cau, hành boa rô cắt lát, ớt sừng cắt lát, cà chua bi cắt đôi. Bắp non và đậu Hà Lan nếu quả to thì cắt xéo làm đôi, nếu nhỏ thì để nguyên.
Nguyên liệu sau khi đã chuẩn bịBước 2 Chiên phở sắn và tàu hủ ky
Hãy đặt chảo lên bếp, khi dầu đã nóng thì cho phở sắn vào chiên cho đến khi giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo, cho tàu hủ ky vào chiên cho đến khi vàng, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Mẹo hữu ích: Bạn nên chiên phở sắn và tàu hủ ky ở lửa vừa để chúng nở đều và giòn xốp hơn.
Bước 3 Luộc rau củ
Hãy đun nước sôi, cho bắp non vào luộc trước vì bắp non cần thời gian lâu để chín nhất. Khi đã cho bắp non vào khoảng 1 phút, hãy thêm cà rốt vào. Khi cà rốt đã chín, thêm đậu Hà Lan vào và sau đó vớt ra để ráo.
Luộc rau củBước 4 Xào rau củ
Pha nước sốt: Bạn hãy cho vào tô 250ml nước dùng, 1 muỗng canh hạt nêm, 3/4 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh giấm gạo lên men và 2 muỗng canh nước tương, sau đó khuấy đều.
Phần Xào phở sắn:
Bạn hãy đặt chảo lên bếp và thêm vào khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu đã nóng, phi thơm hành boa rô, sau đó thêm nấm rơm và nấm hương vào xào chung. Tiếp theo, cho rau củ đã trụng vào chảo và đổ nước sốt vào.
Sau đó, thêm ớt chuông, hành tây và cà chua vào và khuấy đều. Thêm vào 1 muỗng cà phê bột năng để làm sánh nước sốt, cuối cùng cho thêm 1 muỗng cà phê dầu mè, nêm nếm và tắt bếp.
Phần Xào rau củPhần hoàn thiện
Bây giờ, bạn chỉ cần đặt rau củ xào ra đĩa, rắc ngò rí và ớt lên trên, sau đó xếp phở sắn xung quanh. Bạn có thể kèm theo nước tương và ớt cắt lát. Trước khi ăn, hãy trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị đều nhé!
Sợi phở sắn giòn, hòa quện với hương vị tươi ngọt của nấm và hương vị chua của nước sốt, cùng với vị giòn của tàu hủ ky tạo nên một món ăn vừa ngon vừa lạ miệng.
Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon để thưởng thức cùng gia đình nhé!
Hy vọng với những chia sẻ của Mytour, bạn đã có thêm kiến thức để thực hiện món ăn hấp dẫn này! Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng!
Chọn mua củ, quả các loại tại Mytour để chuẩn bị món phở sắn xào thập cẩm: