Rau câu flan cheese là một loại bánh dễ làm và dễ ăn, đặc biệt thích hợp trong những ngày nắng nóng. Hãy khám phá cách làm rau câu flan cheese ngon tại nhà ngay thôi!
Ngoài việc sử dụng các loại rau câu đã có sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng như New Choice, bạn cũng có thể tự làm rau câu tại nhà theo sở thích của mình. Bạn có phải là người yêu thích rau câu và đồ ngọt như bánh flan không? Nếu có, thì giờ đây món rau câu flan cheese sẽ làm bạn hài lòng với cả hai niềm đam mê đó.
15 phút Chế biến:
30 phút Dành cho:
4 người
Cùng Mytour hướng dẫn làm món rau câu flan cheese mềm mịn, thơm ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu cho món rau câu flan cheese
- 500ml kem whipping
- 10g bột rau câu dẻo
- 45g bột rau câu giòn
- 8 miếng phô mai con bò cười
- 100g sữa đặc
- 5 cái lòng đỏ trứng gà
- 200g đường
- 150ml cà phê đen hòa tan
- 2 muỗng canh rượu rum
- 1 muỗng cà phê vani
- Dụng cụ: Đồ đánh trứng, rây lọc,...
Mẹo hay: Bạn có thể mua kem whipping, vani và rượu Rum để làm bánh tại các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
Cách làm rau câu flan cheese
Bước 1 Nấu rau câu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một tô lớn, sau đó lần lượt cho vào 10g rau câu dẻo và 1.5 lít nước. Sau đó, bạn khuấy cho rau câu tan đều và để ngâm trong 1 giờ. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi cùng với 120g đường. Bạn khuấy đều cho đường tan hết và đun sôi nhẹ.
Ngâm rau câu dẻo và nấu với đườngBạn chuẩn bị một tô khác với 45g rau câu giòn và 500ml nước, sau đó khuấy đều. Tiếp theo, bạn đổ từ từ hỗn hợp này vào nồi rau câu đang đun sôi.
Pha rau câu giòn và nấu rau câu cùng cà phêBạn đổ 700ml hỗn hợp rau câu đã nấu vào tô để làm phần flan cheese. Phần còn lại, bạn tiếp tục cho vào 100ml cà phê đen đã hòa tan, khuấy đều rồi tắt bếp.
Mẹo hay: Để có cà phê hòa tan, bạn chỉ cần pha 1 gói cà phê với 100ml nước sôi.
Bước 2 Nấu flan cheese
Bạn đưa 8 miếng phô mai, 500ml kem whipping và 100g sữa đặc vào tô, sau đó chơi xổ sốu cho tan. Tiếp theo, bạn đun nhẹ lửa trong khoảng 3 phút để phô mai tan hết, sau đó tắt bếp.
Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 tô nhỏ, tách 5 lòng đỏ trứng gà vào với 2 muỗng canh rượu rum và 1 muỗng cà phê vani. Bạn chơi xổ sốu cho hỗn hợp đồng nhất, sau đó từ từ cho vào hỗn hợp kem whipping.
Lọc flan cheese qua rây và nấu cùng rau câuTiếp theo, bạn lọc hỗn hợp qua rây, sau đó đặt lên bếp và đun nóng 700ml rau câu một lần nữa.
Bước 3 Đổ vào khuôn
Bạn sử dụng một hộp/hũ thủy tinh bất kỳ, lần lượt đổ 1 lớp mỏng rau câu cà phê vào, sau đó chờ 3-4 phút để rau câu đặc lại, tiếp theo đổ nhẹ nhàng 1 lớp flan cheese dày khoảng 2-3cm. Bạn lặp lại quá trình cho đến khi hết 2 phần hỗn hợp.
Đổ hỗn hợp vào khuôn rau câu flan cheeseCuối cùng, bạn đặt khuôn rau câu flan cheese vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho đến khi đóng băng và sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹo hay: Để tránh hỗn hợp đông lạnh khi chờ đổ khuôn, bạn có thể đặt tô flan cheese vào giữa nồi nước sôi để giữ ấm.
Bước 4 Kết quả cuối cùng
Để thưởng thức, bạn cắt rau câu flan cheese thành từng miếng vừa ăn rồi đặt lên dĩa.
Kết quả cuối cùng của rau câu flan cheeseThưởng thức
Rau câu flan cheese với sắc màu hấp dẫnRau câu flan cheese có vị mềm mịn, sần sật, thơm phức của cà phê, kết hợp với hương vị béo ngậy của phô mai, trứng và sữa, khiến bạn không thể quên sau mỗi miếng!
Đây là một số chia sẻ từ Mytour về cách làm rau câu flan cheese ngon tại nhà. Chúc bạn thành công trong việc thử nghiệm lần đầu tiên!
Chọn mua phô mai chất lượng tại Mytour: