Rau dớn là một loại đặc sản của vùng núi, thường mọc dày đặc ở các khu vực ven suối, rừng núi và dưới tán cây,... Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món rau dớn xào tỏi thơm ngon nhé!
5 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Rau dớn thuộc họ quyết, có ngoại hình tương tự như cây dương xỉ, nhưng lá của nó nhỏ hơn và cành dài hơn nhiều. Dù chỉ mọc ven nhưng lá dớn vẫn rất ngon, giòn và non mềm. Hãy cùng Mytour vào bếp để nấu món rau dớn xào tỏi thơm ngon ngất ngây nhé!
Nguyên liệu cho món rau dớn xào tỏi
- 400 gr rau dớn
- Tỏi 3 tép
- Dầu ăn 2 muỗng canh
-
Hướng dẫn làm món rau dớn xào tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch 400gr rau dớn và loại bỏ những phần lá héo úa, dập úng. Tiếp theo, sử dụng dao để thái rau thành từng khúc vừa ăn.
Ngâm rau trong nước muối pha loãng trong khoảng 3-5 phút, sau đó rửa lại vài lần bằng nước sạch và để ráo.
Lột vỏ tỏi và băm nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Thực hiện xào rau dớn tỏi
Tiếp theo, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm tỏi đã băm vào và phi thơm. Sau đó, cho rau dớn vào chảo và xào đều khoảng 3 phút với lửa lớn.
Lần lượt nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê đường vào, khuấy đều trong vòng 3 phút. Khi rau dớn đã chín, nêm gia vị vừa ăn và trộn đều.
Hướng dẫn làm món rau dớn xào tỏiBước 4 Thành phẩm
Món rau dớn xào tỏi đã sẵn sàng để thưởng thức. Với màu xanh tươi và hương thơm của tỏi, món này đảm bảo sẽ kích thích vị giác của bạn.
Thành phẩmThưởng thức
Rau dớn xào tỏi giòn, ngọt và vẫn giữ nguyên hương vị của nó. Bạn có thể thưởng thức món này kèm với nước tương mắm thêm ớt cay cay để tăng thêm hương vị nhé!
Thưởng thứcTrên đây là công thức nấu món rau dớn xào tỏi mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hãy chia sẻ cho nhiều người để cùng nhận biết và tham khảo nhé. Hy vọng bạn thấy những thông tin này hữu ích.
Chọn mua rau lá các loại tại Mytour để thưởng thức nhé: