Sữa chua và đậu đỏ đều là những nguyên liệu rất tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món sữa chua đậu đỏ thơm ngon, đơn giản mà đầy hấp dẫn ngay tại nhà nhé!
10 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Sự kết hợp giữa sữa chua và đậu đỏ là một lựa chọn tuyệt vời để tạo ra một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Hãy thử ngay công thức này với Mytour để có một trải nghiệm mới mẻ!
Khám phá hương vị mới lạ của sữa chua đậu đỏ ngay hôm nay bằng cách thực hiện công thức dễ dàng này cùng Mytour!
Nguyên liệu làm sữa chua đậu đỏ
-
300g đậu đỏ
-
2 hộp sữa chua (khoảng 200ml)
-
Bột năng, dừa bào
-
Đường
Mẹo hay:
Để lựa chọn đậu đỏ ngon, bạn nên chọn hạt có kích thước vừa phải, vỏ màu đỏ đẹp, bóng mịn, không mốc, không ẩm ướt hoặc lẫn vào hạt lép.
Hướng dẫn làm sữa chua đậu đỏ
Bước 1 Chuẩn bị đậu đỏ
Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu đỏ, sau đó ngâm trong nước khoảng 7 – 8 giờ cho đậu nở mềm. Rồi bạn rửa lại đậu đỏ với nước và để ráo. Hòa tan 4 muỗng cà phê bột năng trong 50ml nước.
Chuẩn bị đậu đỏ
Bước 2 Nấu đậu đỏ
Bạn đặt nồi lên bếp, cho đậu đỏ đã ngâm cùng 1,5 lít nước vào nồi, đậy nắp lại, và ninh trong khoảng 45 phút. Sau đó, bạn thêm 200g đường vào nồi, khuấy đều, loại bỏ bọt, đậy nắp lại và ninh tiếp 15 phút nữa.
Khi đã xong, bạn đổ từ từ nước bột năng vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Tiếp tục ninh thêm khoảng 2 – 3 phút nữa cho nước đậu đỏ sệt lại.
Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn cần hớt bọt thường xuyên để món ăn đẹp mắt hơn nhé.
Bước 3 Làm sữa chua đậu đỏ
Bạn đổ sữa chua vào cốc, sau đó Làm sữa chua đậu đỏ vừa nấu lên trên cho đủ cốc. Cuối cùng, bạn trang trí thêm dừa bào là có thể thưởng thức ngay.
Làm sữa chua đậu đỏThành phẩm
Món sữa chua đậu đỏ không chỉ đẹp mắt mà còn mang lại hương vị béo ngậy, ngọt ngào của đậu đỏ kết hợp hoàn hảo với vị chua của sữa chua. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn đặc biệt và thơm ngon.
Ngoài đậu đỏ, bạn cũng có thể học cách làm sữa chua nếp cẩm, một món ngon không chỉ giữ dáng mà còn rất hấp dẫn.
Mua sữa chua các loại tại Mytour: