Cùng thử làm món sứa xào cần tây, một món ăn mới lạ và ngon miệng, chắc chắn sẽ làm bạn thích thú.
25 phút Thời gian nấu
20 phút Số lượng
3 người
Sứa là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, chúng ta sẽ học cách làm món sứa xào cần tây, hãy cùng theo dõi nhé.
Danh sách nguyên liệu cho món sứa xào cần tây
- 500g sứa
- 500g cần tây
- Hành tím, tỏi, gừng, ớt
- Gia vị: Đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Tips hữu ích:
- Chọn sứa tươi ngon có thịt đậm, màu hồng nhạt và có lớp phấn mịn như muối. Tránh mua sứa nhão nát, rớt nước và dính bết vì đó là dấu hiệu của sứa đã lão hóa
- Nên mua sứa từ các cửa hàng thực phẩm uy tín, có chứng nhận rõ ràng. Nếu mua sứa đông lạnh, hãy kiểm tra hạn sử dụng và nguồn gốc cũng như thông tin nhà cung cấp
- Cần tây tươi mát có lá và cuống màu xanh tươi, lá dày và cuống đều, không nên chọn cần tây quá to vì có thể chứa hóa chất bảo vệ thực vật, tránh cần tây có lá sẫm màu vì có thể đã già.
Cách làm món sứa xào cần tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng còn hành tím và ớt thì cắt nhỏ. Cần tây cắt bỏ lá và cuốn rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng dài khoảng 4 - 5 cm.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp sứa
Sứa sau khi rửa sạch, ngâm trong nước muối pha chút phèn chua. Khi sứa chuyển sang màu đỏ (hoặc vàng nhạt), ngâm trong nước lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó, rửa lại với nước sôi để nguội, để ráo và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ghi chú: Bạn nên đổi nước từ 2 đến 3 lần trong quá trình ngâm. Mỗi lần đổi nước, bạn cũng phải thêm một lượng muối và phèn chua tương tự.
Ngoài ra, để sứa không bị tanh, bạn cũng có thể ngâm sứa trong nước pha thêm một chút nước cốt chanh trong khoảng 4 - 5 tiếng hoặc qua đêm.
Đặt sứa lên dĩa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, gừng thái sợi, tỏi, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt cắt nhỏ, bóp đều rồi để 30 phút để sứa thấm gia vị.
Ướp thịt sứaBước 3 Xào món
Trên chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đợi dầu nóng. Sau đó, thêm hành tím vào phi cho chín vàng. Tiếp theo, cho cần tây vào cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm và xào trong 3 - 5 phút cho cần tây chín. Cuối cùng, cho sứa vào và xào nhanh khoảng 2 phút, nêm gia vị lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và đặt ra dĩa.
Xào mónTips hữu ích: Không nên xào sứa quá lâu để tránh sứa mất nước và co lại.
Sản phẩm hoàn thành
Sứa xào cần tây thơm ngon đầy hấp dẫnChỉ với vài bước đơn giản như vậy, bạn sẽ có ngay một dĩa sứa xào cần tây nóng hổi, thơm ngon. Sứa giòn giòn, vị ngọt đậm đà, kết hợp hài hòa với hương thơm của cần tây, tỏi và gừng, tạo nên một món ăn hấp dẫn đặc biệt.
Trước đó, Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm món sứa xào cần tây dai giòn đậm đà. Hy vọng dĩa sứa thơm ngon sẽ làm phong phú thêm không gian ẩm thực gia đình bạn.
Mua đường tại Mytour: