Bạn đã biết làm món gì cho bữa tiệc chay thêm phong phú, hấp dẫn chưa? Nếu chưa, hãy học ngay cách làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon, giòn rụm này nhé.
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 người
Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay ngon miệng, dễ làm, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay.
Nguyên liệu làm sườn chay chiên sả ớt
- 4 miếng sườn non chay
- 2 cây sả
- 2 trái ớt
- Hành tím xay
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, tương ớt, bột điều hoặc (bột nghệ)
Mẹo hay
Khi chọn mua sườn non chay, bạn nên chọn mua những loại có đầy đủ các thông tin như nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra, bạn không nên mua những túi sườn non chay có bao bì bị rách hoặc trên sườn có những đốm mốc nhé.
Cách làm sườn chay chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Khi đã mua sườn non chay về, hãy ngâm sườn vào nước lạnh trong tô.
Khi sườn non chay đã mềm, hãy rửa sạch và vắt ráo nước.
Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một ít nước lọc, sau đó thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê bột điều. Hòa tan và đổ vào tô sườn non chay để gia vị thấm đều vào các miếng sườn.
Sau đó, hãy vắt sườn non chay để ráo nước.
Bạn dùng kéo để cắt sườn non chay thành từng miếng đôi hoặc cắt thành từng miếng vừa ăn.
Sả và ớt bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên sườn non
Bắc chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào chảo sao để dầu đạt độ sâu khoảng 1 đốt ngón tay.
Khi dầu đã sôi, bạn cho toàn bộ sườn chay vào, chiên với lửa vừa.
Khi sườn non chín vàng đều cả hai mặt, bạn vớt sườn ra và cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Sườn non được chiênBước 3 Sườn non chay chiên với sả và ớt
Bạn đặt một cái chảo khác lên bếp, thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn sau đó cho một ít hành tím xay vào.
Khi hành tím thơm lên vàng, bạn cho toàn bộ sả đã băm nhuyễn vào, sau đó dùng đũa đảo đều.
Khi sả thơm lên vàng, bạn tiếp tục thêm vào chảo toàn bộ ớt đã băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước lọc.
Bạn đảo đều đến khi gia vị sệt lại rồi cho sườn chay vào.
Bạn chiên sườn chay ở lửa nhỏ, đảo đều để gia vị thấm vào các miếng sườn.
Cuối cùng, khi sườn non chay đã thấm đều gia vị, bạn tắt bếp và mang sườn non chiên sả ớt ra dĩa.
Sườn non chay chiên với sả, ớtThành phẩm
Món sườn non chay chiên sả ớt sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng lôi cuốn. Món ăn mang vị cay nồng của sả ớt, vị giòn rụm và đậm đà của sườn chay cùng với hòa quyện hài hòa của gia vị. Thưởng thức sườn non chay chiên sả ớt kèm cơm nóng sẽ thêm phần ngon miệng.
Sườn non chay chiên sả ớt sẽ có màu sắc lôi cuốnVới công thức đơn giản mà Mytour chia sẻ, hy vọng bạn đã nắm được cách làm món sườn non chay chiên sả ớt tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công với món ngon này nhé.
Chọn mua sườn non chay để làm món sườn chay chiên sả ớt tại Mytour: