Hướng dẫn làm món sườn chay chiên sả ớt thơm ngon giòn rụm cho bữa tiệc chay

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để làm sườn chay chiên sả ớt?

Bạn cần chuẩn bị sườn non chay, sả, ớt, hành tím xay, cùng các gia vị như dầu ăn, hạt nêm chay, đường, bột ngọt, tương ớt và bột điều.
2.

Cách sơ chế sườn non chay trước khi chế biến như thế nào?

Sườn non chay cần ngâm vào nước lạnh để mềm, sau đó rửa sạch, vắt ráo và ướp gia vị như hạt nêm chay và bột điều để thấm đều.
3.

Cách chiên sườn non chay sao cho giòn và vàng đều?

Để chiên sườn non chay giòn, bạn cần cho dầu vào chảo sâu, chiên sườn với lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt, sau đó vớt ra thấm dầu.
4.

Làm sao để món sườn chay chiên sả ớt thấm gia vị đều?

Sau khi chiên sườn chay, bạn cho sườn vào chảo với sả, ớt và gia vị, đảo đều trên lửa nhỏ để gia vị thấm đều vào các miếng sườn.
5.

Món sườn chay chiên sả ớt có hương vị như thế nào?

Món sườn chay chiên sả ớt có vị cay nồng từ sả và ớt, giòn rụm từ sườn chay, hòa quyện với gia vị đậm đà, thích hợp ăn kèm với cơm nóng.