Sườn non rim mặn là một món ăn ngon dân dã và rất quen thuộc trên bàn ăn của người Việt. Dù không cần sự phức tạp hay nguyên liệu đắt đỏ, nhưng hương vị của nó vẫn luôn đậm đà và khó quên. Hãy cùng nhau vào bếp để thực hiện ngay nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4 người
Sườn non không chỉ quen thuộc mà còn rất bổ dưỡng với nhiều dưỡng chất như: vitamin B1, B2, B6, sắt, kẽm,... Nó cũng cung cấp nhiều protein và axit amin, rất quan trọng cho sức khỏe, làm đẹp da, cải thiện tình trạng của hệ thần kinh, xương và sự hoạt động của não bộ. Sườn non rim mặn là một trong những món ăn được nhiều người ưa chuộng nhất.
Danh sách nguyên liệu làm sườn non rim mặn
- 300g sườn non
- 10g hành tím băm
- 10g tỏi băm
- 300ml nước lọc
- Gia vị: Dầu hào, nước màu, hạt nêm, dầu ăn
Hướng dẫn cách làm sườn rim mặn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuTrước hết, rửa sạch sườn non và chia thành từng khúc nhỏ vừa ăn. Sau đó, ướp sườn với các nguyên liệu đã chuẩn bị như tỏi băm, hành tím băm, dầu hào, nước màu và hạt nêm. Trộn đều và để thấm khoảng 10 phút.
Bước 2 Rim sườn
Rim sườnBắc nồi và dầu ăn lên bếp, khi dầu nóng thì cho sườn vào xào sơ. Tiếp theo, thêm nước lọc và đun sôi, sau đó hạ lửa nhỏ và đun khoảng 20 phút cho nước cạn lại và sườn có màu sậm. Khi nước gần cạn, xốt sườn sẽ đặc lại quanh miếng sườn là đã xong.
Bước 3 Hoàn thành
Chuẩn bị nguyên liệuSườn non rim mặn sau khi hoàn thành có màu vàng nâu rất hấp dẫn và phát ra hương thơm đặc trưng từ tỏi và hành. Mỗi miếng sườn mềm mại, đậm đà và phủ lên là lớp xốt bóng bẩy, thơm ngon.
Thưởng thức
Thưởng thức sườn non rim mặn kèm các loại rau sống và dưa mùi cùng cơm nóng sẽ tạo nên một bữa cơm ấm áp và ngon miệng.
Thưởng thức sườn non rim mặnChỉ cần thực hiện những bước đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức một món sườn rim mặn tuyệt vời. Hãy tự tin thể hiện tài năng nấu ăn của mình trước những người thân yêu nhé!
Mua sườn heo tại Mytour để chuẩn bị cho món sườn heo rim mặn ngon: