Thịt ba rọi áp chảo sốt hành gừng là một món ăn đặc biệt với hương vị thơm ngon, cực kỳ hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món ngon này nhé!
Món thịt ba rọi áp chảo sốt hành gừng là sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt ba rọi thơm ngon và vị hấp dẫn của sốt hành gừng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món này một cách đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn nhé!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200gr thịt ba rọi
- 20gr hành tây, 1 trái dưa leo, 5gr gừng
- Gia vị: Nước tương, giấm, đường, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Dao bào đa năng, chảo
Cách lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba rọi ngon
Chọn thịt có tỉ lệ mỡ và nạc cân bằng thì sẽ ngon hơn, không quá khô vì nhiều nạc cũng như không bị ngấy vì quá nhiều mỡ.
Không nên mua miếng thịt ba rọi có lớp mỡ, da bên ngoài quá dày vì đó là thịt heo nuôi lâu năm nên thịt sẽ bị dai.
Cách chọn hành tây ngonBạn nên chọn những củ hành tây có phần vỏ trơn láng, chắc chắn, không có vết thâm đen.
Không nên mua hành tây xốp và có vỏ sần sùi vì hành tây không còn tươi.
Cách chọn dưa leo tươi ngonChọn mua dưa leo thuôn dài, thẳng, không bị vẹo vì đây là dưa leo non, ăn giòn và có ruột đặc.
Không nên chọn dưa leo có hình dáng khác biệt ở phần đầu và đuôi như đuôi to đầu nhỏ, đầu to đuôi nhỏ và có hình dáng cong vẹo vì ăn sẽ không giòn và không ngon bằng những quả dưa leo dáng thẳng.
Cách chọn gừng tươi ngonChọn gừng có da sần sùi, có nhiều đường vân, chia thành nhiều nhánh.
Không nên chọn củ gừng có vỏ láng mịn, trơn, dễ bóc vỏ và ít đường vân vì đó là gừng Trung Quốc.
Cách chuẩn bị thịt ba rọi áp chảo sốt hành gừng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn rửa sạch dưa leo với nước muối pha loãng và cắt thành khúc vừa ăn. Sau đó, hành tây, gừng rửa sạch và gọt bỏ vỏ ngoài.
Sơ chế nguyên liệuTiếp theo, bạn ngâm thịt ba rọi với nước muối khoảng 10 phút để thịt giảm mùi hôi, sau đó cắt thịt ba rọi thành lát mỏng theo chiều dọc. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua thịt ba rọi lát sẵn.
Mẹo chuẩn bị thịt ba rọi
Sử dụng rượu trắng ngâm với thịt ba rọi giúp khử sạch mùi hôi rất hiệu quả.
Bạn cũng có thể ngâm thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút để giảm bớt mùi hôi.
Bước 2 Làm sốt hành gừng
Sử dụng dao bào đa năng để nghiền nhuyễn 20gr hành tây, 5gr gừng và cho vào chén. Sau đó, thêm vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, rồi khuấy đều.
Làm sốt hành gừngBước 3 Chiên thịt ba rọi
Thêm một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho thịt ba rọi vào và chiên thịt cho săn lại, vàng đều, sau đó vớt thịt ra để ráo dầu.
Chiên thịt ba rọiBước 4 Phủ sốt hành gừng lên thịt
Sắp xếp phần thịt áp chảo ra dĩa, thêm dưa leo. Rưới nước sốt hành gừng lên trên và đã có thể thưởng thức.
Phủ nước sốt lên thịt ba rọiKết quả cuối cùng
Thịt ba rọi sốt hành gừng kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu với màu sắc bắt mắt. Vị thơm ngon từ thịt ba rọi, vị cay đặc trưng từ hành tây và gừng.
Kết quả cuối cùng hấp dẫnKhám phá ngay cách nấu thịt kho tiêu thơm ngon đậm đà, cực kỳ hấp dẫn nhé! Công thức đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.
Trên đây là hướng dẫn cách làm thịt ba rọi áp chảo sốt hành gừng đơn giản mà hấp dẫn mà Mytour đã tổng hợp. Hi vọng thông tin này giúp bạn thực hiện món ăn thành công. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!
Tìm mua nước tương tại Mytour: