Bạn đã biết cách làm món thịt bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn, đơn giản tại nhà chưa? Hãy cùng Mytour khám phá qua bài viết này nhé
Thịt bò là loại thực phẩm phổ biến và giàu chất dinh dưỡng. Bài viết này sẽ giúp bạn tận dụng thịt bò để chế biến món ăn ngon.
Cách làm thịt bò xào nấm hương
Cách chuẩn bị nguyên liệu cho thịt bò xào nấm hương
- 200g thịt bò
- 30g nấm hương
- 7ml rượu
- ¼ củ hành tây
- ½ quả ớt sừng
- Hành lá, tỏi, mè rang
- Gia vị: Nước tương, muối, đường, dầu hào, dầu ăn, hạt tiêu
Hướng dẫn cách làm
Chuẩn bị nguyên liệu: Rửa thịt bò và cắt thành lát mỏng, nấm hương rửa sạch và cắt nhỏ, cắt hành tây và ớt thành những lát nhỏ, cắt nhỏ hành lá
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bò được ướp cùng với hành lá trong tô ướp, 7ml rượu, 3ml nước tương, ¼ muỗng cà phê tiêu, 15ml dầu ăn và ướp trong khoảng 20 phút
Ướp thịt bòĐổ 15ml dầu ăn vào chảo và đợi dầu nóng, sau đó cho thịt bò vào xào sơ qua, xào khoảng từ 2-3 phút rồi mang ra dĩa. Tiếp theo, đun nóng chảo dầu và cho nấm hương, hành tây, ớt sừng vào xào chín. Sau đó, thêm vào gia vị gồm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 15ml dầu hào, 4ml nước tương và tiếp tục xào.
Đặt thịt bò lên dĩa và thêm hành lá để hoàn thành món ăn. Hương vị thơm ngon của thịt bò khi xào kết hợp cùng với nấm hương sẽ làm tăng thêm hương vị của món ăn, hãy thử chế biến món này để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Thành phẩmCách làm món thịt bò xào nấm rơm
Nguyên liệu cho món thịt bò xào nấm rơm
- 300g thịt bò
- 500g nấm rơm
- 2 tép tỏi
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, đường
Hướng dẫn cách làm
Cắt bỏ phần gốc và phần bị đen của nấm rơm, ngâm trong nước muối từ 5-10 phút sau đó rửa sạch lại với nước
Chuẩn bị nguyên liệuLàm sạch máu trên thịt bò, sau đó rửa sạch với nước. Sau khi rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng vừa ăn
Chuẩn bị thịt bòTiến hành ướp thịt bò, cho thịt bò vào tô sau đó lần lượt nêm nếm gia vị gồm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó, trộn đều và ướp trong 15 phút.
Ướp thịt bòBắt chảo lên, thêm 2 muỗng dầu ăn và chờ dầu nóng. Sau đó cho tỏi vào, tiếp theo là nấm rơm và xào chín trong khoảng 5 phút. Khi nấm đã chín, thêm thịt bò vào và xào thêm 2 phút nữa cho thịt bò chín, sau đó nêm gia vị theo khẩu vị gia đình.
Xào thịt bòVới vài bước đơn giản, bạn sẽ có món bò xào nấm rơm thơm ngon. Thịt bò mềm mại hòa quện cùng nấm rơm sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn.
Cách làm thịt bò xào nấm mỡ
Sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch và cắt nhỏ nấm mỡ, cà rốt, đậu hà lan, hành tây, hành lá và tỏi. Với thịt bò, bạn bóp thịt với muối khoảng 2-3 phút, sau đó rửa sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
Tiếp theo, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm ½ lượng tỏi băm và phi thơm cho đến khi dầu nóng. Sau đó, xào thịt bò và thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào cho đến khi thịt bò săn lại, sau đó cho ra đĩa. Đun nóng tiếp 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, thêm phần tỏi còn lại và phi thơm, sau đó thêm hành tây và xào cho hành tây chín tái. Tiếp theo, thêm cà rốt và đậu hà lan vào xào khoảng 2 phút, sau đó cho nấm mỡ vào. Nêm gia vị gồm 2 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường. Cuối cùng, thêm thịt bò và hành lá cùng tiêu xay vào, món ăn sẽ hoàn thành.
Thịt bò xào nấm mỡĐọc thêm: Cách làm thịt bò xào nấm mỡ mềm thơm, bổ dưỡng
Cách làm thịt bò xào nấm kim châm
Sau khi mua thịt bò về, rửa sạch với nước và ngâm với rượu trắng trong khoảng 15 phút, sau đó cắt thành những lát mỏng. Nấm kim châm cắt bỏ gốc và tách nhỏ, sau đó ngâm với nước muối khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo nước. Sau đó, ướp thịt bò với các gia vị như ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê bột khoai tây, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê sa tế, trộn đều và ướp trong khoảng 20 phút.
Luộc nấm kim châm trong nồi nước sôi khoảng 5 phút, sau đó vớt ra. Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào khoảng 3 phút. Cuối cùng, thêm 1 chén cơm nước, 1 muỗng cà phê sa tế, ½ muỗng cà phê muối và xào đều cho đến khi thịt bò chín. Đưa thịt bò ra dĩa cùng với nấm, món ăn sẽ thơm ngon hấp dẫn.
Thịt bò xào nấm kim châmĐọc thêm: Bí quyết làm thịt bò xào nấm kim châm ngon miệng, hấp dẫn, không bị dai
Chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làm
Chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi làmHãy chọn những miếng thịt bò mềm, màu vàng có thớ mỡ và bề mặt đỏ hồng.
Tránh chọn những miếng thịt bò có mùi lạ hoặc có các đốm đen bất thường.
Khi mua thịt bò, để kiểm tra xem thịt có tươi không, hãy nhấn nhẹ vào miếng thịt. Nếu miếng thịt không trở lại ban đầu mà lõm xuống tức là thịt không tươi và không nên mua.
Khi xào thịt bò với nấm, hãy sơ chế nấm thật kỹ.
Đó là những chia sẻ từ Mytour về cách làm thịt bò xào nấm thơm ngon, hấp dẫn. Hãy ghi lại và thực hiện cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.
Mua thịt bò tươi ngon tại Mytour để làm món từ thịt bò nhé: