Thịt dê là một nguyên liệu linh hoạt trong nấu ăn. Hãy để Mytour chỉ cho bạn cách làm thịt dê nướng ngũ vị thơm ngon cho bữa cuối tuần nhé!
30 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 - 5 người
Những món thịt nướng luôn hấp dẫn với hương vị đậm đà và thơm ngon. Món thịt dê nướng ngũ vị sẽ làm hài lòng mọi thực khách, hãy cùng Mytour trổ tài nấu nướng và thưởng thức món ngon này nhé!
Nguyên liệu cho món thịt dê nướng ngũ vị
- 1,3kg sườn dê
- 100ml rượu trắng
- 2 nhánh sả
- 1 củ gừng
- 2 củ hành tím
- 1 trái ớt
- 2 nhánh tiêu xanh
- Gia vị: Nước tương, tương ớt, tương cà, ngũ vị hương, ớt bột, dầu hào, dầu màu điều, dầu ăn, đường, hạt nêm
Hãy chọn thịt dê có mùi hăng đặc trưng, nhiều nạc, lớp da mỏng, màu đỏ tươi và sáng bóng. Thịt mềm mịn sẽ cho món ăn ngon hơn.
Hướng dẫn cách làm thịt dê nướng ngũ vị
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu bằng cách đập nhẹ 1/2 củ gừng và phết đều với rượu trắng, sau đó làm thế với miếng thịt dê khoảng 15 phút để loại bỏ mùi. Tiếp theo, rửa sạch thịt với nước.
Tiếp theo, bóc vỏ hành tím, cắt lát mỏng, gừng còn lại cũng cắt lát. Tiêu xanh rửa sạch và lấy hạt. Sả cắt nhỏ sau khi bỏ vỏ già. Ớt cũng được rửa sạch và thái nhỏ.
Sau khi chuẩn bị xong, bạn đặt hành tím, gừng, sả và ớt lên thớt, băm nhuyễn và trộn đều với tiêu xanh.
Mẹo thêm
Nếu muốn, bạn cũng có thể cắt thịt dê thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2 Marinate thịt dê
Để làm nước ướp thịt dê, bạn trộn đều hành tím, ớt, sả, gừng, tiêu xanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 3 muỗng canh nước tương trong một tô.
Sau đó, thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu màu điều, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê bột ớt, và khuấy đều.
Tiếp theo, quét đều hỗn hợp gia vị lên miếng thịt dê. Sau đó, bạn bao bọc thịt dê trong giấy bạc và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để thịt thấm gia vị.
Marinate thịt dêBước 3 Nướng thịt dê lần 1
Sau khi đã ướp, bạn đặt sườn bọc giấy bạc vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C với chế độ 2 lửa và quạt đối lưu trong 1 tiếng.
Sau đó, bạn lấy sườn ra và mở giấy bạc ra dưới sườn.
Nướng thịt dê lần 1Bước 4 Nướng thịt dê lần 2
Bây giờ, bạn chuẩn bị 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng canh nước tương trong một chén và trộn đều.
Tiếp theo, bạn quét đều hỗn hợp gia vị lên miếng sườn và nướng ở nhiệt độ 230 độ C với chế độ 2 lửa và quạt đối lưu trong 15 phút.
Sau 15 phút, bạn lật miếng sườn lại và tiếp tục thoa phần gia vị còn lại lên trên rồi nướng thêm 15 phút nữa là xong rồi nhé!
Nướng thịt dê lần 2Thành phẩm
Thịt dê nướng ngũ vị thơm ngonBạn đã hoàn thành món thịt dê nướng ngũ vị thơm ngon này rồi. Với thịt dê được nướng vàng giòn, dai dai kết hợp cùng gia vị đậm đà, chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi người trong gia đình.
Mytour hy vọng rằng cách làm thịt dê nướng ngũ vị ngon lạ miệng này sẽ mang lại một trải nghiệm mới cho gia đình vào những ngày cuối tuần!
Mua bột ngũ vị hương tại Mytour để làm thịt dê nướng ngũ vị: