Các món ăn từ thịt thỏ mang đến hương vị thơm ngon đặc trưng. Hãy thử làm món thịt thỏ xào sả ớt cay ngon này cùng Bách hoá XANH!
45 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Thịt thỏ xào sả ớt là một món ăn cay ngon, mới lạ và hấp dẫn. Hãy thử nấu món xào này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu làm thịt thỏ xào sả ớt
- 1kg thịt thỏ
- Sả, ớt, tỏi, 1 gói bột cà ri, bột nghệ, gừng
- Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, tiêu, nước mắm, rượu trắng
- Dụng cụ: Chảo, ấm, dao, đĩa,...
Mẹo hay:
- Để chọn thịt thỏ ngon, hãy chọn thịt đùi thỏ vì phần này nhiều thịt, chắc, ngon. Chọn những miếng thịt thỏ màu hồng hào, độ căng, ấn tay vào có độ đàn hồi tốt, sẽ cho thịt tươi ngon hơn.
- Không nên mua thịt thỏ tái, màu sắc không đồng đều và có mùi hôi.
Cách làm thịt thỏ xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thỏ bạn thui qua lửa đến khi lớp da bên ngoài vàng là được. Sau đó, bạn dùng rượu trắng và gừng giã nhuyễn chà xát lên thịt thỏ trong 10 - 15 phút để thịt thỏ mất mùi. Cuối cùng, bạn rửa lại với nước, để thịt ráo nước và cắt khúc vừa ăn.
Ớt, tỏi bạn rửa sạch và băm nhỏ. Sả bạn lột vỏ, chia thành 2 phần, 1 phần để băm nhỏ và phần còn lại cắt khúc.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt thỏ
Bạn ướp thỏ lần lượt: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh bột ngọt, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tỏi băm, 4 muỗng canh sả bào, toàn bộ phần sả cắt khúc, 1 muỗng canh ớt, 1 gói bột cà ri, 1 muỗng cà phê nghệ xay rồi trộn đều và ướp trong 20 phút.
Ướp thịt thỏBước 3 Làm thịt thỏ xào sả ớt
Bạn bắc chảo lên bếp và phi thơm tỏi, khi tỏi ngả vàng bạn cho phần sả bào và ớt còn dư vào chảo đảo đều.
Tiếp theo bạn cho thịt thỏ đã ướp vào đảo đều tay đến khi thịt săn lại thì đậy nắp trong 1 phút, sau đó bỏ nắp ra và tiếp tục đảo trên lửa lớn để thịt chín đều. Bạn cho 1 ít nước vào tô ướp thỏ khi nãy, rồi cho nước ngập ngang thịt và nấu với lửa vừa trong 2 phút.
Cuối cùng rắc vào thịt 1 ít tiêu xay, ớt trái rồi đảo đều và tắt bếp.
Làm thịt thỏ xào sả ớtHoàn thành
Món thịt thỏ xào sả ớt cay ngon đã hoàn thành. Thịt thỏ mềm, vừa ăn, hòa quyện với mùi thơm của sả ớt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thịt thỏ xào sả ớt dùng kèm với cơm trắng là rất hợp vị.
Thịt thỏ xào sả ớt thơm ngon, cay hấp dẫnTrên đây là công thức món thịt thỏ xào sả ớt Bách hoá XANH giới thiệu đến bạn, hãy nhanh tay lưu lại công thức để trổ tài nấu nướng với gia đình nhé, chúc bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm
- Cách nấu thịt thỏ giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền Tây
- Cách làm thỏ xào lăn thơm ngon, hấp dẫn
- Người đang ăn kiêng nên ăn những loại thịt nào?