Trong hướng dẫn này, Mytour sẽ chỉ cho bạn cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, độc đáo tại nhà nhé.
Thịt trâu là một loại thực phẩm phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn có thể chế biến thịt trâu thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay, Mytour sẽ chia sẻ cách chế biến thịt trâu cuốn lá lốt với bạn.
20 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cho món thịt trâu cuốn lá lốt
Nguyên liệu cần cho món thịt trâu cuốn lá lốt- 300g thịt trâu
- 50g lá lốt
- Tỏi, hành tím, gừng
- Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, tiêu xay, nước tương, dầu ăn
- Dụng cụ: Tô, dĩa, vỉ nướng, bếp than, rổ, tăm
Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Để chọn thịt trâu ngon, hãy lựa chọn những miếng thịt có màu hồng, thớ thịt trâu vừa phải, và ít mỡ, nếu có mỡ thì mỡ trâu sẽ màu trắng, khi cắt miếng thịt sẽ không bị dính lại vào nhau.
Lá lốt cần chọn lá màu xanh đậm, dày và to sẽ giúp cuốn dễ dàng hơn, tránh chọn lá bị rách hoặc héo úa.
Cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐể loại bỏ mùi hôi của thịt trâu, bạn nên nướng một củ gừng cho chín, gọt vỏ và giã nhỏ, sau đó xoa lên thịt trâu và rửa sạch lại với nước để ráo.
Lá lốt ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, sau đó để ráo trên rổ. Bóc vỏ và rửa sạch tỏi và hành tím, sau đó băm nhỏ.
Khi thịt trâu đã ráo, bạn hãy thái nhỏ và băm nhuyễn.
Bước 2 Ướp thịt trâu
Ướp thịt trâuSau khi đã băm nhuyễn thịt trâu, đặt vào một tô và ướp cùng ½ muỗng cà phê tiêu xay, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh dầu ăn, hành và tỏi băm. Trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 3 Cuốn lá lốt với thịt trâu
Cuốn lá lốt với thịt trâuGấp 2 miếng lá lốt lại, sau đó đặt phần thịt trâu vào giữa và cuộn tròn. Sử dụng tăm xiên ngang để giữ cho cuốn tròn và không bị mở ra khi nướng. Tiếp tục cuốn như vậy cho đến khi sử dụng hết nguyên liệu.
Bước 4 Nướng thịt trâu cuốn lá lốt
Nướng thịt trâu cuốn lá lốtChuẩn bị bếp than và đặt vỉ nướng lên. Đặt phần thịt đã cuốn lên vỉ nướng trong khoảng 3-5 phút. Khi thấy cuốn thịt chuyển sang màu xanh đậm và thơm, hạ vỉ xuống và tiếp tục nướng các cuốn khác cho đến khi hoàn thành. Sau đó, mang ra dĩa để thưởng thức.
Hãy học cách làm món bò nướng lá lốt thơm ngon để cùng gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé!
Thành phẩm
Thịt trâu cuốn lá lốtVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng. Vị ngọt từ thịt trâu hòa quyện cùng với hương thơm của lá lốt sẽ khiến món ăn trở nên đặc biệt và hấp dẫn, chắc chắn sẽ là một món ưa thích trong gia đình bạn.
Trên đây là cách làm món thịt trâu cuốn lá lốt thơm ngon, lạ miệng mà Mytour tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện món này thành công nhé.
Chọn mua đường tại Mytour: