Khám Phá Món Tôm Nõn Xào Hạt Điều - Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Của Hương Vị Độc Đáo!
Món tôm nõn xào hạt điều, một biểu tượng ẩm thực Quảng Đông, ghi điểm với hương vị nhẹ nhàng và tinh tế - tôm giòn và đầy đặn, hạt điều giòn béo ngậy.
Chuẩn bị trong 150 phút Nấu trong 5 phút Phục vụ 2 người
NGUYÊN LIỆU CHO MÓN TÔM NÕN XÀO HẠT ĐIỀU HẤP DẪN
- Chọn 250g tôm nõn kích thước vừa
- Thêm 1 1/4 thìa cà phê đường
- Một chút muối nở (khoảng 1/8 thìa cà phê)
- 1/4 cốc nước
- Pha thêm 1/2 thìa cà phê dầu mè
- 1 thìa cà phê bột ngô
- Thêm muối và tiêu trắng theo khẩu vị
- 4 cọng cần tây (thái góc 45 độ)
- 1/2 quả ớt chuông đỏ (cắt lát)
- Dùng 1 1/2 muỗng canh dầu
- 2 lát gừng (băm nhuyễn)
- Sử dụng 1 cây hành lá (cắt nhỏ)
- Thêm 2 thìa cà phê dầu hào
- Thêm 3/4 cốc hạt điều rang
HƯỚNG DẪN CÁCH CHẾ BIẾN TÔM NÕN XÀO HẠT ĐIỀU NGON KHÓ CƯỠNG
Bước 1. Tiến hành sơ chế tôm
Hòa trộn tôm với 1 thìa cà phê đường, muối nở và 1/4 cốc nước, nhẹ nhàng kết hợp mọi thứ với nhau trong vài phút.
Đậy nắp và để trong tủ lạnh 2 giờ, sau đó rửa sạch tôm dưới vòi nước lạnh trong 5 phút để loại bỏ đường và muối nở. Sử dụng khăn giấy để lau khô tôm.
Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp, 1/4 thìa cà phê muối và chút tiêu trắng. Đặt riêng khi chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
Bước 2. Chuẩn bị các nguyên liệu khác
Để tránh tôm chín quá nhanh khi kết hợp các nguyên liệu, hãy chuẩn bị cần tây và ớt chuông đỏ trước. Hâm nóng nước trong nồi, sau đó thả cần tây và ớt chuông đỏ vào. Sau 30 giây, vớt rau ra và chần sơ qua nước đá. Để ráo nước và để sang một bên.
Nếu bạn chỉ có hạt diều thô, hãy tự rang chúng trong khoảng 10 phút, bắt đầu bằng chảo lạnh và lửa vừa phải. Thêm 1 thìa dầu và sau đó là hạt điều. Nướng hạt điều trong khoảng 10 phút, khuấy thường xuyên và cẩn thận để hạt điều không bị cháy. Sau đó, trải chúng ra và để nguội cho đến khi sẵn sàng cho vào món ăn.
Bước 3. Xào tôm và các nguyên liệu
Hâm nóng 1/2 muỗng canh dầu trên chảo ở lửa vừa. Thêm gừng băm và hành lá cắt khúc vào, nấu trong 1 phút.
Bật lửa lớn, đặt tôm vào chảo. Khi tôm chuyển sang màu hồng, thêm cần tây đã chần và ớt chuông đỏ, kèm theo 1/4 thìa cà phê đường, dầu hào và hạt điều.
Khuấy đều mọi thứ và gia vị với muối và tiêu trắng.
THÀNH PHẨM MÓN TÔM NÕN XÀO HẠT ĐIỀU
Món ăn đã hoàn thành, thưởng thức ngay!
Chúc mọi người thành công với món ăn này và có những bữa ăn tràn đầy niềm vui!
Nguồn: Tổng hợp
Các bài viết khác:
>> DẪN CHƯƠNG TRÌNH NẤU ĂN: BÍ QUYẾT TẠO NÊN MỘT BỮA TIỆC HOÀNH TRÁNG
>> HƯỚNG DẪN LÀM TÔM XÀO HÚNG QUẾ THEO PHONG CÁCH THÁI LAN, HẤP DẪN KHÓ CƯỠNG!.
>> ĐẲNG CẤP ỐC MÓNG TAY XÀO ME: BÍ QUYẾT TẠO NÊN HƯƠNG VỊ THƠM NGON KHÓ CƯỠNG!.
>> MỰC NHỒI HY LẠP SIÊU HẤP DẪN: ĐỘC ĐÁO VÀ MỚI LẠ, LÀM SAY ĐẮM BẤT KỲ AI!