Muốn biết thêm món ngon để chiêu đãi gia đình, hãy cùng Mytour khám phá cách làm món trứng chiên nấm rơm thơm ngon hấp dẫn ngay nhé!
Trứng vịt là nguyên liệu phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Hãy vào bếp cùng Mytour để làm món trứng chiên nấm rơm thơm ngon hấp dẫn ngay hôm nay!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 người
Nguyên liệu cho món trứng chiên nấm rơm
- 3 quả trứng vịt
- 50gr nấm rơm
- 50gr thịt ba rọi
- ½ củ hành tây
- Hành tím, tỏi, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu
Mẹo hữu ích
Để chọn trứng vịt ngon, bạn nên chọn những quả trứng có vỏ mịn, chắc và có lớp phấn mỏng bao quanh. Đồng thời, khi lắc trứng mới, bạn không nên nghe tiếng kêu và nên mua trứng tại các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị có thương hiệu.
Để chọn thịt ba rọi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, chứa nhiều thịt hơn là mỡ. Đặc biệt, khi nhấn vào thịt, bạn cảm nhận được sự đàn hồi và không có mùi khó chịu.
Cách thực hiện món trứng chiên nấm rơm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua nấm rơm, bạn rửa sạch và thái mỏng.
Lưu ý: Nếu sơ chế nấm rơm không đúng cách, nấm có thể không ngon và mất chất dinh dưỡng.
Còn hành tây, bạn lột vỏ và thái hạt lựu. Hành tím, tỏi và ngò rí thái nhỏ. Thịt ba rọi sau khi rửa sạch, bạn thái nhỏ. Sau đó, hãy xay nhuyễn tất cả nguyên liệu này.
Mẹo hữu ích: Để loại bỏ mùi và làm sạch thịt tốt hơn, bạn có thể ngâm thịt trong nước muối và sau đó rửa kỹ bằng nước sạch.
Bước 2 Xào thịt
Bắt đầu bằng việc phi thơm tỏi và hành tím băm trong 2 thìa dầu ăn. Tiếp theo, thêm hành tây và xào cho thơm, sau đó thêm thịt vào và đảo đều cho đến khi thịt chín. Sau đó, thêm nấm rơm và nêm ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường.
Xào thịtSau đó, thêm 2 thìa nước vào chảo và xào thịt và nấm cho chín, sau đó tiếp tục xào cho đến khi khô lại. Thêm 1 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa cà phê tiêu vào và tắt bếp.
Bước 3 Trộn trứng và chiên
Cho 3 quả trứng vịt vào tô và thêm thịt đã xào và ngò đã cắt vào. Khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quện vào nhau.
Chiên trứngSau đó, trong chảo bạn cho vào 2 thìa dầu ăn và khuôn tròn, đun để dầu nóng, sau đó đổ hỗn hợp trứng vào. Đậy nắp và chiên với lửa nhỏ cho trứng chín đều hai mặt, sau đó tắt bếp và bày ra dĩa.
Lưu ý: Khi đổ hỗn hợp trứng vào khuôn không nên đổ quá đầy và khi chiên nhớ quay đều hai mặt.
Kết quả
Món trứng chiên nấm rơm thơm ngonMón này được nhiều người ưa chuộng vì hương thơm đặc trưng kết hợp với vị trứng thơm béo, thịt và nấm đậm đà, cùng với mùi thơm đặc trưng của ngò. Thêm nước tương và dưa leo sẽ làm tăng hấp dẫn của món ăn.
Hy vọng với các chỉ dẫn trên, bạn sẽ thành công trong việc thực hiện món trứng chiên nấm rơm thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Mua hạt nêm chất lượng tại Mytour để chuẩn bị ngay món trứng chiên nấm rơm thơm ngon siêu hấp dẫn: