Hôm nay, Mytour sẽ chỉ bạn cách làm trứng cút chiên giòn sốt me thơm ngon để thưởng thức ngay nhé. Chắc chắn bạn sẽ thích mê ngay lập tức.
5 phút Chế biến
15 phút Phục vụ
4 người
Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực vặt, bạn đã chắc chắn biết đến nhiều món ngon từ trứng cút như trứng cút chiên xù, trứng cút lộn xào me,... Và trong danh sách đó, trứng cút chiên bột sốt me cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức. Hôm nay, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm món này để thưởng thức ngay bạn nhé.
Các giá trị dinh dưỡng của trứng cút
Theo nghiên cứu dinh dưỡng, trong mỗi 100g trứng cút chứaCác giá trị dinh dưỡng từ trứng cút
- 158 kcal
- 13,05g protein
- 11,09g chất béo
- 0,41g carbohydrate
- 0,40g đường
- 64mg canxi
- 3,65mg sắt
- 13mg magiê
- 226mg phốt pho
- 132mg kali
- 141mg natri
- 1,47mg kẽm
- 66mcg folate
- 1,58 IU vitamin B12 543 IU vitamin A
- 1,08 MG vitamin E, 55 IU vitamin D và 844mg cholesterol
Nguyên liệu cho món trứng cút chiên giòn sốt me
Danh sách nguyên liệu cho món trứng cút chiên giòn sốt me- 20 quả trứng cút
- 50g me chín
- Bột mì, bột gạo, bột năng
- Tỏi, hành tím, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, muối, đường, tương ớt
Mẹo hay
- Để chọn trứng cút ngon, hãy chọn trứng có vỏ đẹp, cứng cáp, màu hồng trong suốt với 1 chấm hồng ở giữa.
- Tránh chọn trứng cút có mùi hôi thối, kém dai, lòng trắng hơi vàng, lòng đỏ nhạt màu và bị vỡ, dính vào vỏ hoặc chảy thành nước, có thể có màu xám ở gần đó.
Cách thực hiện món trứng cút chiên giòn sốt me
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBước đầu, hãy rửa sạch trứng cút và luộc chín. Đừng quên thêm một chút muối vào nồi luộc để dễ bóc vỏ. Khi trứng đã luộc chín, ngâm vào nước lạnh và bóc vỏ.
Tiếp theo, ngâm me chín trong nước nóng và bóp nhẹ để me tơi ra. Chờ me nở khoảng 10 phút sau đó lọc lấy nước cốt từ me.
Băm nhuyễn hành lá (15g), tỏi (15g) và hành tím (15g).
Bước 2 Chiên trứng cút
Chiên trứng cútHòa bột gạo (50g) và bột mì (100g) vào nước để tạo thành hỗn hợp chất lượng để chiên. Sau đó, nhúng trứng cút vào hỗn hợp này và chiên cho đến khi vàng đều. Sau khi chiên xong, hãy vớt trứng ra để ráo trên dĩa có lót giấy thấm dầu.
Lưu ý
Bạn cũng có thể thêm lòng đỏ trứng hoặc bột nghệ vào hỗn hợp bột để trứng cút có màu vàng đẹp mắt hơn nhé.
Bước 3 Chuẩn bị nước sốt me
Chuẩn bị nước sốt meTrộn đều 50ml nước cốt me với 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng canh nước bột năng. Sau đó, đun sôi hỗn hợp này trên chảo dầu với hành tỏi băm cho đến khi thơm.
Sau khi nước sốt sệt lại, tắt bếp và rắc thêm hành lá lên trên là hoàn thành.
Sản phẩm cuối cùng
Món trứng cút chiên giòn sốt me thơm ngon, béo ngậyKhi hoàn thành, món ăn có lớp vỏ giòn tan bên ngoài, trứng cút bên trong thì béo ngậy, bùi bùi. Đặc biệt, khi rưới nước sốt me lên, mùi chua chua ngọt ngọt thêm phần ngon miệng.
Sau khi đọc chia sẻ này, bạn đã biết cách làm trứng cút chiên giòn sốt me rồi đấy. Hãy nhanh chóng vào bếp và thực hiện món ăn này để thưởng thức trong thời gian rảnh rỗi.
Đặt mua nước mắm tại Mytour: