Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn với món ức gà chiên nước mắm cay cay lạ miệng mà cực kỳ ngon. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này.
Ức gà sau khi được chiên vừa chín, lớp vỏ ngoài vàng giòn và bên trong là thịt gà mềm ngon. Kết hợp với lớp sốt mắm cay, mặn, và chua càng làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Chỉ với 30 phút, bạn đã có ngay món ức gà chiên mắm cay hấp dẫn.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu
- 300g thịt ức gà nguyên miếng
- Bột bắp
- Tỏi băm, hành lá
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, ớt bột
Mẹo hay: Để chọn mua ức gà ngon, hãy đến các cửa hàng uy tín hoặc siêu thị để mua. Chọn ức gà chắc thịt, màu trắng hồng, không có mùi lạ, và còn hạn sử dụng.
Hướng dẫn làm gà chiên nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Gà được rửa sạch với nước và rượu để thơm. Sau đó, bạn ướp thịt với 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê giấm và để trong 10 phút để thịt thấm gia vị.
Pha 2 thìa bột bắp vào một chén nước để làm sốt.
Bước 2 Chiên ức gà
Làm nóng chảo và thêm dầu vào. Chiên gà với lửa vừa và lật đều đến khi gà chín, mặt ngoài vàng ươm là được.
Sau khi gà chín, vớt gà ra để riêng.
Bước 3 Hoàn tất món ức gà chiên mắm cay
Sử dụng chảo đã chiên gà, đổ một ít dầu mới và phi thơm tỏi băm. Khi tỏi vàng thơm, thêm vào 3 thìa nước mắm, 3 thìa giấm, 2 thìa đường, 2 thìa ớt bột và khuấy đều. Thêm hỗn hợp bột bắp đã chuẩn bị ở bước 1 và đảo đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt.
Cắt ức gà thành từng miếng và xếp lên dĩa. Rưới nước sốt đã hoàn tất lên trên và rắc thêm hành lá. Món ăn của chúng ta đã hoàn tất.
Sản phẩm hoàn chỉnh
Món ức gà chiên nước mắmMón ức gà chiên mắm cay có màu sắc hấp dẫn, vị mặn mặn chua chua của nước sốt giúp thịt gà thêm hương vị và kích thích vị giác. Món ăn này nên thưởng thức khi còn nóng kèm với một ít rau xanh. Bạn cũng có thể thử cách làm ức gà chiên mắm tỏi cũng rất ngon.
Chúc bạn thực hiện thành công! Đừng quên xem thêm 7 cách làm gà rán giòn ngon hơn cả ngoài hàng.
Mua ức gà chất lượng tại Mytour để làm món ức gà chiên nước mắm: