Chắc chắn mỗi khi nhắc đến thịt vịt, mọi người đều nghĩ ngay đến món vịt xào sả ớt, vịt nấu chao, gỏi vịt... Thế bạn đã từng thưởng thức hoặc nghe về món thịt vịt xào chua ngọt chưa? Nếu chưa, hãy bắt tay vào làm ngay và thưởng thức nhé.
Đây được coi là một món xào khá mới lạ với nhiều người, hương vị ngọt mềm của thịt vịt kết hợp với vị chua nhẹ của giấm, đậm đà với gia vị được nêm nếm đúng chuẩn. Chắc chắn sẽ là món ăn rất ấn tượng đấy, xem ngay công thức bên dưới.
Danh sách nguyên liệu
- Thịt vịt: 1 con, khoảng (1-1,2kg)
- Hành tím, tỏi
- Gừng
-
Rượu trắng
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, giấm, bột canh
Hướng dẫn cách làm vịt xào chua ngọt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt vịt về, bạn hãy rửa sạch, sử dụng rượu trắng và vài lát gừng để bóp thịt nhằm loại bỏ mùi hôi của thịt vịt. Tiếp theo, bạn rửa sạch lại với nước, để ráo và chặt thành từng miếng vừa ăn.
Hành tím và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn riêng.
- Bí quyết lột tỏi nhanh như chớp, thậm chí gà mờ cũng có thể thực hiện được
Bước 2: Ướp thịt
Đặt thịt vịt vào tô, sau đó ướp cùng ¼ muỗng bột canh, ¼ muỗng tiêu xay, một ít hành tím băm nhuyễn cùng 1 muỗng giấm. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh, đảo đều và ướp thịt trong khoảng 30 phút để thấm gia vị đều.
Bước 3: Chiên thịt
Sau khi đã ướp thịt, bạn đặt chảo lên bếp và cho một lượng dầu ăn vừa đủ. Khi dầu nóng, thì trút từ từ từng miếng thịt vịt vào chảo và chiên cho vàng đều.
Bước 4: Xào thịt
Sau khi đã chiên xong, tiếp tục đặt một chảo khác lên bếp, đổ 1 chút dầu ăn và 1 ít tỏi băm phi thơm. Sau đó, trút hết thịt vịt đã chiên sẵn vào, rồi nêm thêm 1 muỗng đường, 1,5 muỗng giấm và 1 muỗng nước mắm. Đảo đều cho tới khi thịt vịt hơi keo lại, sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Đặt thịt vịt lên đĩa, sau đó trang trí thêm vài lát ớt cùng vài cọng ngò để bắt mắt, sau đó thưởng thức ngay.
Chỉ việc tưởng tượng cũng đủ làm cho miệng bạn ứa nước rồi. Vậy sao không ghi ngay vào sổ tay nấu nướng của bạn để thay đổi khẩu vị cho cả gia đình luôn chứ? Chúc bạn thành công.