Muốn biết cách làm mực hấp bia thơm ngon, mát lạnh thì đừng bỏ lỡ bài viết này.
Mực là một loại hải sản giàu dinh dưỡng và để giữ lại toàn bộ hương vị cũng như dưỡng chất, cách tốt nhất chính là hấp bia. Hấp bia không chỉ loại bỏ mùi tanh của mực mà còn giữ lại hết hương vị ngọt ngào của nó.
Danh sách nguyên liệu
- 500g mực (nên chọn mực trứng hoặc mực sim để món ngon hơn)
- 1 lon bia
- 1 nhánh sả
- Cho nước chấm: 1 trái ớt, 1/2 củ gừng, 1/2 trái chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
Cách thực hiện món mực hấp bia
Bước 1: Chuẩn bị mực và nguyên liệu khác
Sau khi mua mực về, sử dụng dao để cắt bỏ hết phần mắt mực và cạo đi phần da nhớt bên ngoài nếu muốn. Sau đó, hãy rửa mực với nước muối pha loãng một số lần để loại bỏ mùi tanh và xả lại vài lần bằng nước sạch và để ráo. Sả cắt khúc và đập dập.
- Bí quyết chọn mực tươi ngon
Bước 2: Hấp mực với bia
Đổ một lon bia vào nồi sau đó đặt xửng hấp lên, cho mực và sả đập dập vào và đậy nắp hấp cách thủy trong khoảng 5-6 phút cho mực chín. Lưu ý không hấp quá lâu để mực không bị cứng.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm
Trong lúc chờ mực chín, chuẩn bị nước chấm. Cho vào chén 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước cốt của 1/2 trái chanh, 1/2 củ gừng đã gọt vỏ và giã nhuyễn và ớt cắt lát vào. Trộn đều cho đường và bột ngọt tan hết, có thể nêm nếm lại cho phù hợp khẩu vị.
Món mực hấp bia đã hoàn thành
Khi mực đã chín, đặt lên dĩa và thưởng thức cùng nước chấm chua ngọt đã chuẩn bị. Món ăn sẽ thêm phần ngon miệng khi ăn nóng.
Chỉ cần vài bước đơn giản là đã có thêm một món ngon cho bữa ăn gia đình. Chúc mọi người thành công!
Mua bia tại Mytour để hấp mực: