Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng củ sen để nấu món mứt củ sen đặc biệt, mang hương vị độc đáo và thơm ngon, phục vụ cho bàn tiệc Tết của gia đình.
Củ sen không chỉ được sử dụng trong canh mà còn là nguyên liệu làm mứt hấp dẫn, giàu dinh dưỡng và giúp thư giãn, giảm cân hiệu quả. Hãy thử làm món mứt củ sen ngon này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1kg củ sen
- 500g đường
- 2 muỗng canh giấm
- 1 ít muối
Cách thực hiện
Chuẩn bị củ sen
Sau khi mua củ sen, bạn rửa sạch,
Tiếp theo, bạn đun sen trong nước sôi với chút giấm trong 5-10 phút để sen chín, sau đó vớt ra và ngâm vào nước lạnh để sen nguội nhanh và giòn hơn, sau đó vớt ra và để ráo nước.
Mứt củ sen
Cho củ sen đã luộc chín vào tô, sau đó thêm 500g đường và ướp trong 2 tiếng (hoặc hơn) cho đến khi đường tan hết.
Sau khi đường tan hoàn toàn, bạn đun sen với lửa vừa, vừa đảo để sen không bị cháy.
Khi nước đường sánh lại, bạn vặn lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho đến khi đường kết tinh bám chặt vào sen, sau đó để nguyên trong 3 phút để mứt khô hẳn.
Để bảo quản mứt lâu dài và tránh chảy nước, bạn đổ mứt vào hũ thủy tinh sau khi mứt nguội, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
Thành phẩm
Mứt củ sen ngon đã sẵn sàng, chỉ cần gắp ra đĩa và thưởng thức cùng các loại mứt Tết khác, đặc biệt là trà nóng sẽ thêm phần ngon miệng.
Cách làm mứt củ sen chưa bao giờ đơn giản như vậy, hãy thực hiện ngay nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại gửi câu hỏi cho chúng tôi ở phần bình luận dưới bài viết.
Bạn sẽ quan tâm:
Chọn mua đường chất lượng, giá tốt tại Mytour để làm món mứt củ sen: