Nếu đã quá quen với mứt gừng lát, hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món mứt gừng dẻo sợi với thơm trong veo và ngon miệng nhé!
Mứt gừng dẻo sợi thơm ngon nhưng cách làm lại rất dễ dàng. Hãy cùng Mytour khám phá ngay cách làm món ăn vặt này cho ngày Tết nhé!
Hướng dẫn làm mứt gừng dẻo sợi đơn giản
Nguyên liệu để làm mứt gừng dẻo sợi
- 400g gừng non
- 1/4 trái khóm (thơm)
- Muối
- 300g đường cát trắng
- 1/2 trái chanh lấy nước cốt
Hướng dẫn làm mứt gừng dẻo sợi
Ngâm gừng trong nước ấm 5 phút, sau đó cạo sạch vỏ và thái sợi. Rửa lại và ngâm gừng vào nước muối loãng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Khóm cắt hạt lựu.
Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệuĐun sôi nước, cho nước cốt chanh vào rồi luộc gừng trong 3-4 phút. Sau đó, vớt ra và thay nước mới, tiếp tục luộc gừng thêm lần nữa để giảm vị cay.
Công đoạn luộc gừngSau khi luộc, ngâm gừng trong nước lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Ngâm gừng trong nước lạnhTrộn đều gừng, khóm và đường trong tô rồi ướp trong khoảng 2 tiếng. Đảo đều để gừng thấm đường.
Ướp gừng với khóm và đườngCho gừng vào chảo, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo đều để gừng ngấm vị.
Sên mứt đến khi nước đường sệt lại và thấm hết, sợi gừng trở nên trong thì tắt bếp.
Khi mứt đã nguội hẳn, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản và dùng dần.
Công đoạn sên mứt gừng dẻo sợiMứt gừng dẻo có vị cay nhẹ và thơm ngon, rất thích hợp thưởng thức cùng trà. Món này ăn mãi không ngán!
Thành phẩm mứt gừng dẻo sợiHướng dẫn làm mứt gừng dẻo với đu đủ
Món mứt gừng dẻo với đu đủ có sự kết hợp giữa vị ngọt của đường, cay của gừng, và hương vị béo của lạc. Màu vàng hấp dẫn khiến món này rất được yêu thích.
Cách làm mứt gừng dẻo với đu đủCách bảo quản mứt gừng sợi
Để bảo quản mứt gừng tốt, hãy cho vào hũ thủy tinh hoặc hộp kín để tránh tiếp xúc với không khí và nhiệt độ cao. Cất trong tủ lạnh để giữ mứt lâu hơn.
Khi sử dụng mứt, hãy lấy ra lượng vừa đủ và không dùng trực tiếp từ hũ hoặc đổ lại phần còn dư vì mứt sẽ dễ hỏng.
Hướng dẫn bảo quản mứt gừng sợiBí quyết để làm mứt gừng dẻo thơm ngon
Bí quyết làm mứt gừng dẻo ngon-
Chọn gừng non, ít xơ để mứt ngon hơn.
-
Khi sên, khuấy đều khi mứt bắt đầu sôi để tránh cháy.
-
Sử dụng chảo hoặc nồi dày đáy để sên mứt dễ dàng hơn.
-
Sau khi làm xong, để mứt nguội hoặc sấy khô trước khi cho vào hộp, giúp mứt ngon hơn và giữ được lâu hơn.
Hướng dẫn cách làm mứt gừng dẻo đã xong, đơn giản phải không? Chúc bạn thành công và chia sẻ với Mytour nhé!
Mua gừng tươi chất lượng tại Mytour để làm mứt nhé: