Nếu bạn muốn thêm một món mứt ngon cho gia đình, hãy thử làm mứt gừng đu đủ dẻo ngọt, cay theo cách đơn giản cùng Mytour.
Nếu bạn thích hương vị ngọt của mứt kết hợp với cay của gừng và dẻo thơm của đu đủ, hãy thử làm mứt gừng đu đủ dẻo ngọt, cay theo cách đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho mứt gừng đu đủ dẻo
Mẹo hay: - Để chọn đu đủ non ngon, hãy chọn những trái vừa đủ, vỏ xanh đậm và phần thịt trắng đục. Đặc biệt, không nên chọn trái quá lớn vì có thể chứa hóa chất tăng trưởng. - Về gừng, nên chọn củ không quá già cũng không quá non, có kích thước vừa và không bị sâu. Khi ngửi, cảm nhận mùi thơm đặc trưng của gừng.
Mẹo chọn nguyên liệuHướng dẫn làm món mứt gừng đu đủ dẻo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuBắt đầu bằng việc sơ chế đu đủ non và gừng, sau đó băm thơm và vắt chanh. Rang đậu phộng cho vàng.
Mẹo sơ chế: Sau khi cắt sợi đu đủ, ngâm vào nước vôi để đu đủ dẻo và thơm hơn khi làm mứt. Gừng cắt sợi và ngâm với nước muối để giảm vị cay.
Bước 2: Ướp gia vị
Ướp gia vịChuẩn bị gừng và đu đủ, sơ qua nước sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, ướp với 600g đường, ½ muỗng muối và nước cốt thơm. Trộn đều và ướp khoảng 5 tiếng để gia vị thấm vào nguyên liệu.
Bước 3: Sên mứt
Sên mứtSau khi gừng và đu đủ đã thấm gia vị, cho vào chảo sên trên lửa nhỏ. Sên khoảng 5 phút, sau đó thêm nước cốt chanh. Tiếp tục sên khoảng 30 phút cho đến khi cạn nước và mứt có màu vàng đẹp. Cuối cùng, thêm đậu phộng rang vào, đảo đều và tắt bếp.
Sản phẩm cuối cùng
Sản phẩm cuối cùngMứt gừng đu đủ dẻo làm say lòng biết bao người với màu vàng hấp dẫn, vị ngọt của đường, cay của gừng, thơm của đu đủ non và đậu phộng,... Tất cả hòa quyện tạo nên một mứt thơm ngon, đậm đà.
Mytour gửi đến bạn công thức làm mứt gừng đu đủ dẻo. Nếu bạn thích mứt, hãy làm thử món này nhé.
Hãy chọn mua đường vàng chất lượng tại Mytour để làm mứt gừng đu đủ dẻo nhé: