Hướng dẫn làm mứt khoai lang thơm ngon cho cuối tuần

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Mứt khoai lang có thể bảo quản trong bao lâu?

Mứt khoai lang có thể bảo quản trong khoảng 1-2 tuần ở nhiệt độ phòng nếu được lưu trữ trong hũ kín. Để lâu hơn, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.
2.

Cách làm mứt khoai lang dẻo như thế nào?

Để làm mứt khoai lang dẻo, sau khi sơ chế khoai, bạn cần ướp khoai với đường trong khoảng 3-4 giờ. Sau đó, sên khoai với nước đường cho đến khi đường khô và bám đều trên bề mặt khoai.
3.

Có cần phải ngâm khoai lang trong nước muối trước khi làm mứt không?

Có, ngâm khoai lang trong nước muối giúp loại bỏ nhựa và tránh khoai bị thâm. Điều này cũng giúp khoai giòn và ngon hơn khi chế biến thành mứt.
4.

Loại khoai lang nào thích hợp nhất để làm mứt?

Khoai lang nghệ có vỏ màu đỏ và ruột vàng là loại khoai lang ngon nhất để làm mứt. Khoai này khi chế biến không bị nát và có hương vị thơm ngon đặc trưng.