Bạn hoàn toàn có thể tự làm mứt ổi thơm lừng ngay tại nhà, không cần chờ đến Tết. Hãy thử ngay công thức làm mứt ổi dẻo đơn giản từ Mytour.
10 phút Chế biến
900 phút Dành cho
3 người ăn
Mứt ổi là một món ăn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết, với vị giòn của ổi kết hợp cùng hương vị ngọt ngào của đường, mứt ổi là sự lựa chọn hoàn hảo cho mỗi gia đình.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị- 400gr ổi
- 100gr đường cát
- 2 muỗng cà phê muối
Tips nhanh:
Để chọn ổi ngọt giòn, bạn nên lựa chọn quả cân đối, chắc tay và có màu xanh nhạt hơi vàng, mịn màng. Ổi tươi sẽ có lá xanh tươi không khô. Khi nhấn nhẹ vào vỏ ổi, nếu giòn là ổi tươi.
Hướng dẫn làm món mứt ổi
Bước 1 Chuẩn bị ổi
Chuẩn bị ổiỔi được cắt thành láng 0.5 cm, loại bỏ hạt và ngâm trong nước muối pha loãng trong 30 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
Bước 2 Tạo hương vị mứt ổi
Rưới ổi với 100gr đường, để qua đêm để đường tan hết. Đun nóng chảo, thêm ổi và nước đường vào, đun đến khi đường thấm và đậm đặc, sau đó giảm lửa nhỏ.
Tạo mứt ổiĐun đến khi đường khô và ổi có màu vàng cam và co lại. Sau đó, phơi mứt để ráo, đến khi mứt có màu đỏ tươi và đường sệt lại là xong
Tips nhanh: Bạn có thể sấy mứt dưới quạt khoảng 1 - 2 giờ, phơi dưới nắng to trong 1 giờ hoặc sấy ở 100 độ C trong 30 phút nếu sử dụng lò nướng.
Sản phẩm cuối cùng
Mứt ổi có màu đỏ cam rất đẹp mắtMứt ổi với màu đỏ cam quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng lát mứt giòn, tan trong miệng cùng với hương vị ngọt ngào và chút đắng đặc trưng
Ở trên là hướng dẫn làm mứt ổi thơm ngon, đơn giản từ Mytour. Chúc bạn thành công trong việc làm món mứt hấp dẫn cho gia đình!