Ngao nướng mỡ hành là một món hải sản được rất nhiều người yêu thích vì hương vị tuyệt vời không thể cưỡng lại. Hãy nhanh chóng thực hiện cách làm ngao nướng mỡ hành thơm ngon ngay tại nhà nhé!
Món ngao nướng mỡ hành luôn là lựa chọn hấp dẫn cho nhiều thực khách. Hãy cùng Mytour vào bếp để thực hiện món ngao nướng mỡ hành dễ dàng tại nhà ngay bây giờ!
65 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cho món ngao nướng mỡ hành
- 1 kg ngao (nghêu)
- 200g hành lá
- 100g mỡ phần
- 15g đậu phộng rang
- Gia vị: Muối, bột ngọt
Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon
- Để lựa chọn những con ngao hoặc nghêu tươi ngon, bạn cần tìm những con có vỏ cứng, miệng chặt lại khi chạm vào. Nếu con ngao vẫn mở miệng khi chạm vào nhưng sau đó lại ngậm chặt lại, điều này chứng tỏ chúng tươi và ngon.
- Tránh mua những con ngao nhẹ và dễ tách vỏ. Nếu con ngao mở miệng không ngậm lại hoặc có mùi khó chịu, có thể chúng đã chết và không đảm bảo chất lượng.
Cách làm món ngao nướng mỡ hành
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch ngao và ngâm trong nước muối và ớt trong 1 giờ để loại bỏ cặn và cát.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, sau khi rửa sạch ngao, bạn đun sôi và luộc ngao cho đến khi chín. Hành lá cũng cần được rửa sạch và cắt nhỏ, sau đó cho vào một tô và nêm 2 muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 2 Chuẩn bị mỡ hành
Chuẩn bị mỡ hànhBạn đun nóng 1 cái chảo, sau đó cho 100g mỡ phần vào, đợi cho mỡ tan hoàn toàn, sau đó đổ vào chén chứa hành lá, khuấy đều để hành lá thấm mỡ.
Bước 3 Nướng ngao và hoàn tất
Tiếp theo, chuẩn bị vỉ nướng, bạn có thể sử dụng lò nướng với nhiệt độ 220 độ C trong 7 - 10 phút.
Nướng ngao với mỡ hànhỞ đây, mình sử dụng bếp hồng ngoại với nhiệt độ 1000 độ C. Bạn xếp ngao lên vỉ nướng, thoa mỡ hành lên từng miếng ngao, rồi rắc chút đậu phộng rang lên. Bạn có thể nướng trên vỉ than hoặc vỉ hồng ngoại trong khoảng 7 - 10 phút, chỉ cần mỡ hành tan chảy và ngao chín là có thể thưởng thức ngay.
Kết quả cuối cùng
Món ngao nướng thơm ngon, hấp dẫnMón ngao nướng mỡ hành khiến người ta xiêu lòng với lớp mỡ hành thơm phức, ngao chín đều ngọt thịt. Bạn có thể ăn ngao nướng mỡ hành mà không cần chấm thêm hoặc chấm với muối tiêu chanh đều ngon.
Ở trên là cách làm món ngao nướng mỡ hành thơm ngon. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món này nhé!
Bạn có thể quan tâm
- Cách làm chả nghêu Hàn Quốc
- Mọi người thích ăn nghêu nhưng không phải ai cũng biết về lợi ích của nghêu đối với sức khỏe
- 9 cách nấu cháo nghêu thơm ngon cho bé
Mua ngao chất lượng tươi ngon tại Mytour để làm ngao nướng mỡ hành nhé: