Nước ép cà chua không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp phòng ngừa các bệnh như tim mạch, ung thư,... Bạn hãy thử thay đổi khẩu vị với công thức nước ép cà chua kết hợp với các loại trái cây mới lạ dưới đây ngay nhé.
Nước ép cà chua là một thức uống phổ biến, giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa như Lycopene. Bạn có biết chỉ cần khoảng 240ml nước ép đã đáp ứng gần như đầy đủ nhu cầu vitamin C và 22% nhu cầu vitamin A hàng ngày chưa? Vitamin C là một dưỡng chất quan trọng, đặc biệt đối với những người hút thuốc lá vì họ cần lượng này nhiều hơn những người không hút. Vitamin A thì có lợi cho sức khỏe mắt, bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do có thể gây ra bệnh tim và lão hóa. Ngoài ra, nước ép còn cung cấp nhiều magiê và kali – hai khoáng chất quan trọng cho sức khỏe tim. Vậy thì hãy bắt đầu thực hiện ngay thôi!
Cách làm nước ép cà chua và dưa hấu
Cách làm nước ép cà chua và dưa hấuThành phần:
- ½ quả dưa hấu
- 2 quả cà chua
- Đường, nước đá (tuỳ ý)
Cách làm: Trước hết, hãy rửa sạch cà chua và dưa hấu bằng nước muối. Sau khi lột vỏ dưa hấu, cắt cả cà chua và dưa thành từng miếng nhỏ vừa vặn. Đặt chúng vào máy ép trái cây và ép. Cuối cùng, thêm đường và đá (nếu muốn) và uống ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau nhé.
Nước ép cà chua, dưa leo và cà rốt
Nguyên liệu:
- 2 củ cà rốt
- 1 trái dưa leo
- 2 quả cà chua
- Đường, nước đá (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch cà chua và dưa với nước muối, cắt chúng thành miếng nhỏ vừa đủ. Tiếp theo, đặt vào máy ép trái cây và ép cho đến khi hết nước. Bạn có thể uống ngay hoặc thêm đường và đá (tuỳ ý). Nếu uống không hết, hãy bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong ngày.
Nước ép cà chua, cà rốt và táo
Nguyên liệu:
- 3 trái táo
- 3 củ cà rốt
- 2 quả cà chua
- Đường, nước đá (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Đầu tiên, rửa sạch táo, cà rốt và cà chua bằng nước muối, sau đó cắt chúng thành miếng nhỏ. Tiếp theo, cho vào máy ép và ép cho đến khi hết nước. Cuối cùng, thêm đường và đá (tuỳ ý) vào và uống ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh, nhớ hết trong ngày nhé.
Nước ép cà chua, táo và gừng
Nguyên liệu:
- 3 trái cà chua
- 3 trái táo
- 1 miếng gừng (khoảng 2cm)
- Đường, nước đá (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Trước tiên, rửa sạch các nguyên liệu với nước muối, sau đó gọt vỏ gừng bên ngoài. Tiếp theo, cắt cà chua và táo thành những miếng nhỏ vừa đủ và đặt chúng cùng với gừng vào máy ép để lấy nước. Cuối cùng, bạn có thể uống ngay hoặc thêm đường, đá (tuỳ ý). Khi chưa dùng hết, nhớ bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng trong ngày nhé.
Nước ép cà chua và dứa
Nguyên liệu:
- 150g cà chua
- 150g dứa
- 15ml nước cốt chanh
- Đường, nước đá (tuỳ ý)
Cách thực hiện: Sau khi rửa sạch cà chua, cắt thành miếng vừa. Gọt vỏ và cắt nhỏ mía, ngâm trong nước muối nhạt khoảng 10 phút. Tiếp theo, đưa cả hai vào máy ép để lấy nước, sau đó trộn với nước cốt chanh. Bạn có thể uống ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong ngày. Nếu muốn thêm chua, bạn có thể cho thêm đường và đá (tuỳ khẩu vị).
Nước ép cà chua và mía
Nguyên liệu:
- 200g cà chua
- 150g mía
- Đường, nước đá (tùy ý)
Cách thực hiện: Đầu tiên, rửa sạch cà chua và cắt thành miếng vừa. Mía thì gọt vỏ và cắt thành những đoạn nhỏ khoảng 2 – 3cm. Tiếp theo, sử dụng máy ép để lấy nước từ hai nguyên liệu trên. Bạn có thể thêm đường và đá (nếu muốn) hoặc uống ngay. Đừng quên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi không dùng hết, đặc biệt chỉ sử dụng trong ngày nhé.
Nước ép cà chua và cam
Nguyên liệu:
- 1 quả cam
- 1 quả cà chua
- Đường, nước đá (tùy thích)
Cách thực hiện: Bắt đầu bằng việc rửa sạch cam và cà chua bằng nước muối. Lột vỏ cam, tách múi và loại bỏ hạt cùng với vỏ lụa bọc ngoài. Cắt cà chua thành những miếng nhỏ phù hợp. Sau đó, ép cà chua và múi cam bằng máy ép trái cây để lấy nước. Cuối cùng, thưởng thức ngay hoặc thêm đường, đá nếu muốn. Nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong ngày nhé.
Những lưu ý khi uống nước ép cà chua
- Uống sau bữa ăn để không gây áp lực cho dạ dày. Nếu muốn giảm cân, uống vào buổi tối (không đường).
- Không để nước ép quá lâu sau khi ép. Nếu không uống ngay, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và không quá 24 giờ.
- Nên bảo quản trong bình thủy tinh.
Các công thức làm nước ép cà chua như trên là cách đơn giản để kết hợp với các loại trái cây khác. Tham khảo để tạo ra các món nước ép cà chua phong phú hơn nhé!