Hương vị ngọt ngào của đậu xanh kết hợp cùng với sự tươi mát của rau má tạo thành một thức uống giải nhiệt tuyệt vời cho cơ thể. Nước ép rau má đậu xanh là lựa chọn hoàn hảo trong những ngày hè nóng bức, hãy cùng thử làm ngay nhé.
Một trong những đồ uống giải khát nổi tiếng tại Sài Gòn chính là nước rau má đậu xanh. Đậu xanh và rau má là hai loại thực phẩm rất lành mạnh, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là có khả năng loại bỏ độc tố trong cơ thể. Kết hợp với nhau, chúng tạo thành một thức uống thơm ngon và bổ dưỡng.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước ép rau má đậu xanh
100g rau má
200g (khoảng nửa chén) đậu xanh không vỏ
Một ít muối
300ml nước lọc
1 muỗng canh đường
Máy xay
Lưới lọc
Hướng dẫn làm nước ép rau má và đậu xanh
Bước 1 Chuẩn bị rau má
Ngâm rau má trong nước muối loãng trong khoảng 15 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị rau má
Bước 2 Chuẩn bị đậu xanh
Rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu nở ra, sau đó để ráo.
Chuẩn bị đậu xanh
Bước 3 Chế biến đậu xanh
Đặt đậu xanh vào nồi, thêm một chút muối và một ít nước, nấu trong 10-15 phút cho đậu chín, sau đó đổ vào chén và xay nhuyễn.
Chế biến đậu xanh
Bước 4 Xay rau má
Đưa rau má, 1 muỗng canh đường và 300ml nước lọc vào máy xay, sau đó bật máy để xay cho hỗn hợp thật nhuyễn.
Xay rau má
Bước 5 Lọc nước
Đổ hỗn hợp đã xay qua lưới lọc để tách nước, loại bỏ cặn.
Tách nước
Bước 6 Xay kết hợp rau má và đậu xanh
Tiếp tục đổ phần nước rau má đã lọc vào máy xay sạch, thêm đậu xanh đã nấu chín vào và xay đến khi hoàn thành.
Xay kết hợp rau má và đậu xanh
Bước 7 Sản phẩm cuối cùng
Rau má và đậu xanhRau má mát lành kết hợp với đậu xanh thơm ngon chắc chắn sẽ làm dịu cơn nóng của mùa hè ngay lập tức. Đồng thời, đậu xanh cũng giúp giảm đắng của rau má, tạo nên một thức uống dễ uống hơn đấy!
Thưởng thức
Bạn có thể thêm một chút sữa dừa vào nước ép rau má đậu xanh để làm cho thức uống thêm ngọt và thơm phức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay thế đậu xanh bằng khoai môn để tạo ra một hương vị độc đáo hơn.
Thưởng thức nước ép rau má đậu xanhLợi ích của nước ép rau má đậu xanh
Lợi ích của nước ép rau má đậu xanhTốt cho sức khỏe tim mạch
Nước rau má đậu xanh, tốt cho người béo phì, giúp giảm cholesterol xấu trong máu, giảm gan nhiễm mỡ, làm mềm mạch máu, hạn chế tai biến do xơ vữa động mạch gây ra.
Giải độc, hạ sốt
Nước rau má đậu xanh giúp giải độc, hạ sốt, tăng cường miễn dịch. Đồng thời, đây cũng là thức uống giúp giảm ngứa đau họng, chữa khàn tiếng hiệu quả.
Làm đẹp da
Thức uống này giúp dưỡng ẩm giảm dầu, loại bỏ tế bào chết cho da, giảm nám, hạn chế mụn, mang lại làn da tươi sáng, rạng rỡ.
Làm lành vết thương
Chất triterpenoids trong rau má giúp tăng tốc độ lành vết thương, cung cấp chất chống oxi hóa, tăng cường lưu thông máu. Uống nước rau má đậu xanh cũng hỗ trợ điều trị mụn và sẹo, giảm viêm nang lông.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món nước ép rau má đậu xanh thơm mát giải nhiệt. Có thể đóng chai và bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức sau. Chúc bạn thành công!
Mua rau má tươi tại Mytour để làm nước ép rau má đậu xanh: