Nước mắm đậu phộng là loại nước chấm ngon tuyệt với cho nhiều món ăn, trong đó nem nướng kết hợp với nước mắm đậu là hợp lý nhất. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm nước mắm đậu phộng đúng chuẩn.
Danh sách nguyên liệu
- 100g đậu phộng
- 100g bột nếp
- 100g thịt ba rọi
- Tỏi băm
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn làm nước mắm đậu phộng thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch thịt ba rọi, sau đó băm hoặc xay thật nhuyễn.
- Bột nếp được ngâm trong 300ml nước để bột nở.
- Rang đậu phộng, lột vỏ sạch và giã nhuyễn hoặc xay nhỏ.
Hướng dẫn làm nước mắm đậu phộng
- Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi đã băm nhỏ.
- Tiếp theo, thêm thịt đã xay vào xào. Khi thịt đã chín, cho đậu phộng vào, khuấy đều. Sau đó, nêm một ít đường, nước mắm, hạt nêm và tiêu.
- Thêm bột nếp đã ngâm vào, khuấy đều và thêm một chút nước để tránh nước chấm bị cháy. Giảm lửa và khuấy cho đến khi nước mắm đậu phộng sánh lại.
Thành phẩm
Có gì mới:
- Cách làm nước mắm tại nhà không cần lo hóa chất
- Cách làm nước mắm ớt tỏi thơm ngon, chuẩn
- 2 cách pha mắm nêm siêu ngon
Nước mắm đậu phộng có màu vàng, là loại nước chấm thơm ngon, hấp dẫn. Hãy thử làm tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công từ Mytour.