Nước sâm bông cúc đã lâu trở thành một loại thức uống được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm nước sâm bông cúc mát gan giải độc cho cơ thể ngay hôm nay.
Học cách làm nước sâm bông cúc
Nguyên liệu cho món nước sâm bông cúc
- 15gr hoa hòe.
- 1 trái la hán quả.
- 10gr cam thảo.
- 30gr bông cúc khô.
- 1,5 lít nước sôi.
- 40gr đường cát.
- 30gr đường phèn.
Cách thực hiện món nước sâm bông cúc
Bước 1: Tráng Trà Hoa Cúc La Hán Quả
Chuẩn bị trà hoa cúc la hán quả- Chuẩn bị nguyên liệu bao gồm: Hoa hòe, la hán quả, cam thảo, bông cúc khô được bỏ vào túi vải đựng trà và rút chặt dây. Đặt túi vải vào 50ml nước sôi và tráng trà trong 3 phút để loại bỏ tạp chất, bụi bẩn có thể còn sót lại trong nguyên liệu làm nước sâm bông cúc.
Bước 2: Làm nước sâm hoa cúc
Làm nước sâm hoa cúcSau khi đã có một phần trà sạch, đun sôi 1,5 lít nước và thêm vào 10gr đường cát. Khi nước sôi, tắt bếp và đợi nước hạ nhiệt xuống khoảng 90 – 95 độ C. Tiếp theo, nhúng túi trà vào và đậy nắp, ủ trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Pha chế nước sâm hoa cúc
Sau khi ủ trong 15 phút, loại bỏ túi trà và thêm vào 30gr đường phèn, 30gr đường cát. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Kết quả cuối cùng của nước sâm bông cúc
Nước sâm bông cúcPhần sâm sau khi nấu chín có màu vàng tươi sáng, hương thơm đặc trưng, vị ngọt tự nhiên, đậm đà mà không quá ngọt. Khi uống, mùi thơm từ bông cúc lan tỏa rất dễ chịu. Vừa mát vừa giải nhiệt, là lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình thưởng thức!
Mytour đã hướng dẫn bạn cách làm nước sâm bông cúc giải độc cho cơ thể. Hãy thử nghiệm món này cho gia đình và người thân của bạn nhé!
Đặt mua trà khô và túi lọc tại Mytour ngay hôm nay: