Pad Thai là một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Thái Lan. Nếu bạn chưa có cơ hội thưởng thức món này ở Thái Lan, hôm nay mình sẽ chỉ cho bạn cách làm Pad Thai ngon tuyệt ngay tại nhà với công thức đơn giản nhất!
Nguyên liệu cho khẩu phần 2 người ăn
- 40g đường thốt nốt
- 20ml nước mắm
- 20ml nước me
- 20g tương ớt
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 150g đậu hủ non cắt miếng nhỏ
- 1 muỗng canh củ cải muối (xá bấu)
- 1 muỗng canh hành tím băm
- 30g tôm khô
- 100g thịt ức gà cắt miếng nhỏ
- 5-6 con tôm
- 300g bánh phở
- Một ít giá, hẹ
Cách thực hiện
Cho 40g đường thốt nốt đã cắt nhỏ, 20ml nước mắm, 20ml nước me cùng 20g tương ớt vào chảo nấu cho đến khi hỗn hợp tan hết rồi đổ ra chén.
Cho vào chảo khác 2 muỗng canh dầu ăn, khi dầu đã nóng thì cho đậu hủ vào chiên.
Khi đậu hủ đã vàng thì thêm 1 muỗng canh củ cải muối, 1 muỗng canh hành tím băm vào.
Tiếp tục cho tôm khô, thịt gà và tôm tươi vào xào cho chín.
Cho phần nước mắm me vào trộn đều.
Thêm bánh phở, giá và hẹ vào xào cho bánh phở thấm gia vị.
Lùa phần phở qua một bên và thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào.
Dầu nóng thì đập 2 trứng gà vào và khuấy nhẹ cho đến khi trứng gà chín rồi trộn đều với phần phở.
Cuối cùng cho thêm 50g đậu phộng rang vào trộn đều là xong.
Kết quả cuối cùng
Không cần phải đi đâu xa để thưởng thức Pad Thai, bạn có thể tự làm món ăn thơm ngon, đậm đà này ngay tại nhà! Chúc bạn thành công!
Mua nguyên liệu làm Pad Thái tại Mytour: