Hướng dẫn làm panna cotta bơ sữa thơm ngon, đẹp mắt, ăn là mê

Buzz

Các câu hỏi thường gặp

1.

Panna cotta bơ sữa cần chuẩn bị nguyên liệu gì?

Để làm panna cotta bơ sữa, bạn cần 200gr bơ, 380ml sữa tươi không đường, 220ml whipping cream, 9gr gelatin và 80gr đường. Bạn cũng có thể mua whipping cream và gelatin tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
2.

Cách làm hỗn hợp sữa và whipping cream cho panna cotta là gì?

Để làm hỗn hợp sữa và whipping cream, bạn cho 180ml sữa tươi không đường, 120ml whipping cream và 30gr đường vào nồi, khuấy đều trên lửa nhỏ cho đến khi tan chảy. Sau đó, cho 4gr gelatin đã ngâm vào hỗn hợp và khuấy cho gelatin tan hết.
3.

Panna cotta bơ sữa cần để trong tủ lạnh bao lâu để đông lại?

Sau khi đổ hỗn hợp panna cotta vào ly, bạn cần để trong tủ lạnh từ 20 - 30 phút. Sau đó, tiếp tục làm hỗn hợp bơ sữa và để trong tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng để panna cotta đông lại hoàn toàn.
4.

Có thể thay thế nguyên liệu trong món panna cotta bơ sữa không?

Bạn có thể thay đổi một số nguyên liệu như thay whipping cream bằng kem tươi hoặc thay gelatin bằng agar agar để phù hợp với khẩu vị hoặc chế độ ăn uống của bạn.