15 phút Thực hiện
140 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Danh sách nguyên liệu để làm panna cotta việt quất
- 500ml kem đánh bông
- 250ml sữa tươi nguyên kem
- 4 lá gelatin
- 60g đường
- 100g việt quất
Hướng dẫn cách làm panna cotta việt quất
Bước 1 Làm panna cotta
Đầu tiên, hãy ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 5 phút (có thể thêm đá để làm lạnh nhanh hơn).
Đun sôi 500ml kem đánh bông, 250ml sữa tươi nguyên kem, 30g đường, sau đó nhỏ lửa để sữa ấm. Tiếp theo, đổ lá gelatin đã ngâm vào nồi, khuấy nhẹ cho gelatin tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
Hướng dẫn nấu panna cottaĐổ hỗn hợp panna cotta vào khuôn, để nguội và đặt vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho panna cotta đông lại.
Đổ hỗn hợp panna cotta vào khuônBước 2 Làm nước sốt việt quất
Trong khi chờ panna cotta đông, chúng ta làm nước sốt việt quất. Cho 100g việt quất vào nồi, thêm 30g đường (hoặc gia giảm tùy khẩu vị), nấu nhỏ lửa và khuấy đều cho sốt sệt lại (Nếu muốn sốt đặc hơn, bạn có thể thêm 1/2 lá gelatin ngâm nở). Khi sốt đã sệt, tắt bếp và để nguội.
Tạo nước sốt việt quấtBước 3 Kết quả cuối cùng
Sau khi lấy panna cotta ra khỏi tủ lạnh, đổ phần nước sốt việt quất lên trên và để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tiếp theo, trang trí bằng trái việt quất để làm đẹp.
Kết quả cuối cùngThưởng thức
Món panna cotta việt quất có màu sắc rất bắt mắt. Phần cốt bánh trắng mịn, béo ngậy, khi đưa vào miệng sẽ tan chảy ngay. Phần nước sốt việt quất chua ngọt, thơm phức đầy mê hoặc. Đặc biệt, thưởng thức khi bánh còn mát lạnh sẽ càng ngon hơn.
Món panna cotta việt quấtVậy là Mytour đã chỉ cho bạn cách làm món bánh panna cotta việt quất ngon như ở nhà hàng rồi đấy, thật đơn giản phải không nào. Hãy ghi nhớ ngay công thức để thể hiện tài năng khi có cơ hội nhé! Chúc bạn thành công!
Xem ngay video trên TikTok hướng dẫn làm bánh panna cotta việt quất nhé!
Mua ngay sữa tươi nguyên kem tại Mytour để làm bánh nhé: