Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 g bánh phở lá
- 300 g thịt bò
- 1 bó cải ngọt
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Tỏi
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước tương, đường, muối
Cách thực hiện phở chiên phồng ngon tại nhà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh phở sau khi mua về, cắt thành từng miếng vuông phù hợp.
Chuẩn bị nguyên liệuThịt bò sau khi được rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Sau đó ướp thịt bò với tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê nước tương, và 1/3 muỗng cà phê đường. Trộn đều và để thịt thấm gia vị khoảng 15 phút.
Cải ngọt, cà rốt, và hành tây sau khi được rửa sạch, thái nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn.
Bước 2: Chiên bánh phở
Dùng chảo và đổ dầu ăn vào, đợi dầu nóng đến mức cần thiết, sau đó thả bánh phở vào chiên. Nhớ giữ lửa lớn và sử dụng đủ dầu để bánh phở chiên lên đều và phồng ra. Sau khi bánh phở đã có màu vàng đồng đều và phồng lên, vớt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Xào thịt bò
Cho tỏi phi thơm với dầu ăn, nhớ giữ lửa to. Khi tỏi đã có mùi thơm, thêm thịt bò vào xào chín mềm. Sau đó cho thịt bò ra đĩa.
Thêm rau cải ngọt, cà rốt, và hành tây vào chảo xào. Nêm gia vị cho phù hợp khẩu vị. Khi rau đã chín, thêm thịt bò vào và kêu trộn đều. Khi thịt bò và rau củ đã chín tới, tắt bếp.
Khi đã hoàn thành
Đặt bánh phở chiên phồng lên đĩa rồi phủ thịt bò xào rau củ lên trên. Kết hợp miếng phở chiên phồng với thịt bò và rau củ sẽ tạo ra một bữa ăn tuyệt vời.
Đừng quên xem thêm tổng hợp 10 cách làm phở xào dai ngon với công thức đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm để đãi cả nhà nhé!
Bánh phở giòn rụm, thịt bò ngọt mềm cùng với vị ngọt của rau củ, quả là một sự kết hợp hấp dẫn. Hãy thể hiện tài năng bếp núc của bạn và thưởng thức món này cùng gia đình. Đừng quên chia sẻ với mọi người xem bữa ăn hôm nay của bạn là gì nhé!
Mua thịt bò chất lượng với giá hợp lý tại Mytour để làm món phở chiên phồng: