Phở cuốn là một món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản, tiết kiệm thời gian chế biến và dễ ăn. Phở cuốn thập cẩm có thể kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau tạo nên cảm giác không bị ngán và no bụng. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm món phở cuốn thập cẩm đơn giản tại nhà.
30 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món phở cuốn thập cẩm
- 500 gr bánh phở
- 200 gr giò lụa
- 200 gr thịt heo nạc
- 300 gr bún tươi
- 2 miếng đậu hũ
- 2 quả trứng gà
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa leo
- Rau sống: xà lách, rau mùi
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: nước mắm, đường
Cách thực hiện món phở cuốn thập cẩm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu hũ cắt sợi và chiên vàng. Giò lụa cũng được cắt sợi.
Thịt heo nạc được đem luộc chín trước khi cắt sợi. Trứng được đập vào tô, thêm ít hạt nêm và đánh tan, sau đó chiên mỏng. Sau đó, cắt thịt và trứng thành sợi.
Cà rốt và dưa leo được gọt vỏ, rửa sạch và cắt sợi. Rau sống được ngâm vào nước muối để sạch, sau đó rửa lại. Tỏi được bóc vỏ và băm nhỏ.
Bước 2 Pha nước chấm
Nước chấm được pha chua ngọt theo tỉ lệ 1:1:1:1 gồm nước mắm, chanh, đường và nước lọc. Sau đó, thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
Chuẩn bị nước chấmBước 3 Cuốn phở
Phổ bánh phở ra một đĩa sạch, đặt rau sống ở dưới, sau đó đặt bún, đậu hũ, thịt heo, giò chả, trứng, cà rốt và dưa leo lên trên và cuộn chặt lại.
Cuốn phởBước 4 Thành phẩm
Mỗi cuốn phở được cuốn gọn gàng và đẹp mắt với nhân thịt, chả, trứng và rau. Bạn chỉ cần xếp lên dĩa cùng một ít nước chấm chua cay là có thể thưởng thức ngay thôi.
Thành phẩm phở cuốn thập cẩmThưởng thức
Phở cuốn có thể được cắt thành từng miếng vừa ăn. Khi thưởng thức, hãy múc nước mắm ra chén để chấm với phở cuốn.
Thưởng thức phở cuốn thập cẩmChỉ cần ít thời gian để chuẩn bị nguyên liệu là bạn có thể tự làm món phở cuốn thập cẩm tại nhà, thơm ngon, bổ rẻ và còn đảm bảo vệ sinh. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình ngay nhé.