Pín bò xào sả ớt, món ăn cay ngon lạ miệng. Bạn đã biết làm chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mytour khám phá ngay!
30 phút Thời gian chế biến
30 phút Phục vụ cho
2 - 3 người
Pín bò xào sả ớt là một món ăn lạ miệng, không phải ai cũng dám thử. Tuy nhiên, món ăn này lại là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này ngay!
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho pín bò xào sả ớt
- 500g thịt bò pín
- 300ml nước dừa
- Sả, ớt, hành tím, hành lá, tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, sa tế, dầu ăn, tiêu xay
Hướng dẫn làm pín bò xào sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Pín bò sau khi mua về, bạn cần làm sạch bằng cách cạo vỏ và ngâm vào nước phèn chua để khử mùi tanh. Sau đó, thái thành từng khúc vừa ăn.
Sả và ớt sau khi rửa sạch, bạn băm nhỏ. Hành tím và tỏi sau khi lột vỏ, bạn đập dập nhẹ. Hành lá được cắt thành khúc nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp gia vị
Cho pín bò đã thái khúc vào một tô, sau đó thêm sả, ớt băm, hành tím và tỏi đập dập vào. Thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh tiêu xay, và 1 muỗng canh sa tế vào hỗn hợp. Khuấy đều và ướp trong khoảng 10 phút để pín bò thấm gia vị đều.
Ướp gia vịBước 3 Xào pín bò
Đổ khoảng 50ml dầu ăn vào chảo và đun nóng. Khi dầu sôi, cho pín bò vào xào đều đến khi thấy mùi thơm. Tiếp theo, thêm 300ml nước dừa vào và tiếp tục xào với lửa nhỏ trong khoảng 5 - 7 phút để pín bò chín đều.
Xào pín bòBước 4 Hoàn thành
Sau khi xào chín, bạn chỉ cần sắp xếp pín bò ra đĩa và rải lên một ít hành lá để thưởng thức.
Pín bò xào sả ớt thơm ngon đậm đàThưởng thức
Pín bò xào sả ớt mang hương thơm nhẹ nhàngPín bò xào sả ớt mang hương thơm nhẹ nhàng, khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự độ dai của pín bò kết hợp với vị cay nồng của sả, ớt và sa tế. Khi thưởng thức món pín bò này cùng với ly rượu cay nồng, ấm áp thì đó chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ.
Gần đây, Mytour đã chia sẻ với bạn cách làm món pín bò xào sả ớt hấp dẫn tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món ăn này.