Bánh pudding từ phương Tây đã được ưa chuộng và trở thành một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Bạn đã thử làm bánh pudding kem bí đỏ cho đêm Halloween chưa?
Pudding là một món tráng miệng phổ biến ở các nước phương Tây, được làm từ tinh bột, sữa, kem và thậm chí là trứng và ngũ cốc. Chiếc bánh pudding đầu tiên xuất hiện vào thế kỷ 15 trong dịp lễ giáng sinh. Tên gọi pudding có nguồn gốc từ chữ “boudin” trong tiếng Pháp, có nghĩa là xúc xích nhỏ, đề cập đến các loại thịt được bọc trong pudding thời Trung Cổ.
Ngày xưa, pudding có hương vị mặn ngọt và chứa rất nhiều gia vị. Nhưng ngày nay, pudding thường chỉ là một món tráng miệng ngọt, thậm chí không còn ở dạng bánh mà thay vào đó là sệt như kem hoặc trong suốt như thạch. Hãy tham gia cùng Mytour vào bếp để làm pudding kem bí đỏ độc đáo chào đón Halloween nhé.
Danh sách nguyên liệu
- 200 - 300gr bí ngô
- 250gr kem whipping
- 10gr bột gelatin
- 1 quả chanh (vắt nước)
- Đường
Hướng dẫn làm pudding kem bí đỏ
Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí ngô và cắt thành miếng để hấp chín. Sau đó, lấy ra một số miếng bí để riêng sang một bên, với những miếng còn lại, bạn sử dụng thìa để xay nhuyễn.
Nấu chín và xay nhuyễn bí ngôThêm 3 muỗng đường vào bí đã xay nhuyễn để làm cho hỗn hợp ngọt hơn. Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 2: Đánh sữa tươi whipping cream
Đổ whipping cream vào một bát và sử dụng máy đánh cho đến khi cream trở thành bông.
Bước 3: Kết hợp chanh, bột gelatin, kem và bí ngô
Vắt nước chanh tươi và loại bỏ hạt, sau đó cho vào bát chứa bí.
Bột gelatin ngâm trong khoảng 15 phút, sau đó đun sôi trên bếp và khuấy đều. Khi gelatin đã sôi, tắt bếp và đổ vào bát chứa bí.
Tiếp theo, trộn đều hỗn hợp bao gồm kem đã đánh bông, nước chanh và gelatin.
Bước 4: Tạo hình và đổ hỗn hợp vào khuôn
Chuẩn bị một khay thủy tinh, xếp những miếng bí từ bước 1 xuống đáy rồi đổ hỗn hợp kem bí lên trên.
Đợi bánh nguội rồi đóng gói kín và cho vào tủ lạnh.
Sản phẩm cuối cùng
Bây giờ bạn đã có thể thưởng thức pudding siêu ngon rồi. Khi ăn, bạn có thể thêm một chút kem sữa tươi lên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Lưu ý khi làm pudding kem tươi bí đỏ
- Nếu không có máy đánh kem, bạn có thể sử dụng phới đánh tròn và đánh nhanh bằng tay. Đảm bảo đưa phới lên cao và di chuyển nhanh để tạo ra kem bông nhanh chóng.
- Khi đun sôi gelatin, hỗn hợp cần phải đạt độ sánh, không quá lỏng cũng không quá đặc.
- Theo cách làm pudding kem tươi bí đỏ này, bạn cần đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất một tiếng để bánh đông lại trước khi dùng.
Cách làm pudding kem tươi bí đỏ mà Mytour chia sẻ thực sự đơn giản và dễ thực hiện phải không. Bây giờ, bạn có thể tự tin vào bếp để làm món pudding thơm ngon để chiêu đãi gia đình trong ngày Halloween.
Mua đường tại Mytour để làm Pudding kem tươi bí đỏ: